Cách làm món lươn om riềng mẻ ngấm vị thơm ngon

Lươn om riềng mẻ là món lươn ngon, và có thể là ngon nhất bạn từng ăn nữa đấy. Lươn là loài có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, thường được dùng để làm đồ bồi bổ. Kết hợp với các gia vị có tính kích thích vị giác như riềng, mẻ, nghệ… đảm bảo đem lại cho bạn món ngon lươn cuốn thịt om riềng. Vậy thì hãy chuẩn bị các nguyên liệu ngay để làm món ăn này nhé. Các bạn hãy để chúng tôi, những chuyên gia của icachlam.vn phụ giúp các bạn cách nấu lươn om riềng mẻ.

Nguyên liệu:

  1. Lươn: 1 con (300 gr)
  2. Thịt ba chỉ : 200 gr
  3. Riềng: 1 nhánh
  4. Mẻ, mắm tôm
  5. Bột nghệ
  6. Đường, hành hoa, rau răm

Cách làm món lươn om riềng mẻ ngấm vị thơm ngon phần 1

Cách làm món lươn om riềng mẻ

Bước 1: Để làm lươn nấu mẻ, ngâm lươn với muối. làm sạch, cắt khúc ngắn, ướp với riềng, nghệ, mẻ… Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng rồi đem ướp với những gia vị như ướp với lươn.

Cách làm món lươn om riềng mẻ ngấm vị thơm ngon phần 2

Bước 2: Đầu tiên cho thịt vào đảo qua, rồi cho lươn vào xào cho thịt săn lại. Cho khoảng 1 chén nước vào, đun lửa nhỏ cho đến khi nước còn khoảng ½ thì cho thêm mắm tôm, riềng, mẻ và một ít đường vào đảo đều là xong lươn om giềng mẻ.

Cách làm món lươn om riềng mẻ ngấm vị thơm ngon phần 3

Cách làm lươn om riềng mẻ tuy có tốn chút thời gian, nhưng đổi lại sẽ có món ngon cho cả gia đình. Các bạn hãy làm món ngon này cho bữa cơm gia đình nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lươn cuốn thịt om riềng này.

Có thể bạn quan tâm