Cách làm món mắm tép chưng thịt đặc sản ngon lạ kì

Cách làm mắm tép chưng thịt ba chỉ ngon sẽ là món bổ sung vào thực đơn dân dã cho gia đình bạn trong những bữa ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng. Mắm tép chưng thịt tự làm sẽ đảm bảo chất lượng mà lại thơm ngon chẳng kém hàng bán sẵn. Mắm làm ăn lại không ngán như ăn thịt bình thường. Những món mắm quen thuộc sẽ càng làm cho những người con xa sứ ít nhớ về quê hương khi được hướng dẫn làm mắm tép chưng thịt. Các bạn hãy cùng icachlam.vn thực hiện làm mắm tép chưng thịt ngon này nhé.

Nguyên liệu:

  1. 200g thịt nạc vai xay 
  2. 1 miếng riềng nhỏ, 2 củ sả, 2 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 quả ớt
  3. 3 thìa canh mắm tép

Cách làm món mắm tép chưng thịt đặc sản ngon lạ kì phần 1

Cách làm món mắm tép chưng thịt

Bước 1: Xay nhỏ riềng, hành khô, ớt. Thịt nạc rang khô, khi thịt hơi xém cạnh, bắt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng sả xay vào. Nếu thấy ít mỡ bạn có thể thêm dầu ăn để làm thịt nạc mắm tép chưng ngon.

Cách làm món mắm tép chưng thịt đặc sản ngon lạ kì phần 2

Bước 2: Khi riềng sả dậy mùi thì cho mắm tôm vào, tiếp tục nấu khoảng vài phút thì tắt bếp, nêm gia vị cho vừa ăn. Thế là xong cách làm mắm tép chưng thịt ngon nhất.

Cách làm món mắm tép chưng thịt đặc sản ngon lạ kì phần 3

Dạy làm mắm tép chưng thịt chỉ đơn giản thế thôi đó bạn. Hãy cố gắng làm món ăn này cho gia đình nhé, món này ăn sẽ nhanh hết cơm lắm đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mắm tép chưng thịt ngon nhất mà chúng tôi đã đưa.

Có thể bạn quan tâm