Cách làm món mực nhồi thịt sốt cà chua vị ngon tuyệt vời

Mực dồn thịt sốt cà chua là món ăn đổi món cho cả gia đình khi đã ngán món ăn đơn điệu, mùi vị bình thường, không có gì kích thích vị giác. Các bạn chỉ cần làm món ăn này như là một điều sáng tạo cho bữa cơm gia đình, thể hiện sự quan tâm đến cả nhà mình. Cách làm mực dồn thịt sốt cà của chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thực hiện dễ dàng, đi vào bếp đi ra lại là có món mực ống nhồi thịt sốt cà chua ngay. Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu để làm món ngon này ngay, các bạn hãy tham khảo cách làm của icachlam.vn nhé.

Nguyên liệu:

  1. 2 con mực ống
  2. 200 gr thịt heo xay
  3. 1 nắm miến, 2 nấm mèo thái nhỏ, 2 phần trắng nhánh hành lá
  4. 200 ml nước xương gà hoặc nước lạnh
  5. 3-4 trái cà chua thái nhỏ
  6. gia vị: tiêu, nước mắm, bột nêm, hành, tỏi

Cách làm món mực dồi thịt sốt cà chua vị ngon tuyêt vời phần 1

Cách làm món mực dồi thịt sốt cà chua

Bước 1: Miến ngâm nước cho mềm, thái khúc. Mực làm sạch bên trong bụng, rửa sạch để ráo. Các bạn trộn đều nhân làm mực dồn thịt sốt cà chua  gồm thịt xay, miến, gia vị.

Cách làm món mực dồi thịt sốt cà chua vị ngon tuyêt vời phần 2

Bước 2:  Nhét hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không lòi ra ngoài. Sau đó cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút, để chuẩn bị nấu mực nhồi thịt sốt cà.

Cách làm món mực dồi thịt sốt cà chua vị ngon tuyêt vời phần 3

Bước 3:Tiếp theo trong cách làm mực dồn thịt sốt cà, bắc chảo dầu lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị hầm vào cho cà chua mềm (7-10 phút).Cuối cùng cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp.

Cách làm món mực dồi thịt sốt cà chua vị ngon tuyêt vời phần 4

cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua của chúng ta thực hiện thế là đã xong rồi đấy. Chúc các bạn có món mực dồn thịt sốt cà ngon không cưỡng nỗi trong bữa cơm gia đình. Món ăn cũng dễ làm nên bạn hãy thực hiện ngay cho bữa ăn nhé. Thành công và ngon miệng nhé.

Có thể bạn quan tâm