Cách làm món ngao xào tỏi ớt ngon ngất ngây con gà tây

Cách làm ngao xào tỏi ớt là món ăn có hương vị nồng nàn, trời lạnh mà nghe từ đầu ngõ hương thơm nồng ấy thì chỉ muốn chạy ngay vào bếp mà chẳng chút chần chừ. Cách làm ngao hấp xả ớt cũng có hương vị nồng nàn như vậy nhưng khi ăn lại không đậm đà và béo ngậy như khi xào. Nhiều người cũng rất thích chế biến ngao xào chua ngọt, vị ngon của món ăn này phải kể đến sự hòa quyện hương vị một cách hoàn hảo nhưng nếu nói đến món ăn ngày lạnh thì không thể “qua” được ngao xào sả ớt đâu nhé. Học cách làm món ngao xào sả ớt, chắc chắn là quyết định đúng đắn của các chị em để chế biến cho bữa cơm chiều nay đó nha!

Nguyên liệu:

 1. Gừng: 1 củ nhỏ
 2. Tỏi: 2 tép
 3. Ngao: 500g
 4. Dầu ăn, rượu nấu ăn, muối
 5. Ớt: 3 quả
 6. Phần gốc trắng của hành lá: 5 cây

Cách làm món ngao xào tỏi ớt ngon ngất ngây con gà tây

Cách làm ngao xào tỏi ớt ngon :

 1. Để món ngao xào tỏi ớt ngon, không bị sạn thì nên cho ngao vào ngâm nước chừng 3-4 tiếng cho ngao nhả hết sạn và chất bẩn bên trong, nhặt bỏ những con ngao chết như vậy mới đảm bảo cho món ăn hương vị hoàn hảo nhất.
 2. Bỏ đôi ớt theo chiều dọc, lấy hết hạt rồi thái lát mỏng, muốn cách làm ngao xào tỏi ớt thêm bắt mắt thì nên dùng ớt chuông xanh sẽ đẹp hơn nhiều.
 3. Hành lá làm sạch và cắt lấy phần củ trắng, tước nhỏ.
 4. Ngâm ngao xong thì cho vào nồi luộc để ngao há miệng, nhưng khi luộc chú ý không đậy vung, như vậy ngao luộc sẽ bị trào. Khi ngao mở miệng thì dùng đũa đảo đều, đun sôi chừng 2 phút thì bắc ra, không nên luộc ngao quá kĩ, như vậy ngao dễ bị nhừ.
 5. Phần nước ngao không dùng khi xào nhưng bạn có thể giữ lại để làm nước nấu canh, canh sẽ ngọt và ngon hơn nhiều.
 6. Bắc chảo lên bếp xào gừng + ớt + tỏi + củ hành trắng, để lửa vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ lửa. Khi các nguyên liệu chín tái thì thả ngao vào, vặn to lửa vào xào đều tay, nêm gia vị vừa miệng, đảo thêm chừng 1 phút là được.

Cách làm ngao xào tỏi ớt sẽ thành công hơn nếu thưởng thức ngay khi ngao vẫn còn nóng và dùng kèm tương ớt hoặc xì dầu để chấm nhé!

Có thể bạn quan tâm