Cách làm món nhộng xào hoa hẹ thơm ngon bổ dưỡng

Nhộng xào bông hẹ là món ăn hơi lạ vị, không phải ai cũng ăn được, nhưng mà khi đã ăn rồi thì bạn phải phải mê mẫn với món ăn này đấy. Nhộng tằm được biết đến là một món rất giàu dinh dưỡng với vị bùi và béo, món còn được dùng làm thuốc bổ dành cho người suy dinh dưỡng… Cùng kết hợp với hẹ là một loài rau, cũng là một loại dược liệu tốt cho sức khỏe, tạo nên món nhộng xào hoa hẹ bổ dưỡng. Bạn hãy cùng 7mongonmoingay.com làm món nhộng xào hẹ  để bồi bổ cho những người thân yêu trong gia đình nhé.

Nguyên liệu:

  1. Nhộng 200g.
  2. Bông hẹ 150g.
  3. Cà rốt 100g.
  4. Hành tím băm nhuyễn.
  5. Tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
  6. Sốt mayonnaise

Cách làm món nhộng xào hoa hẹ thơm ngon bổ dưỡng phần 1

Cách làm món nhộng xào hoa hẹ

Bước 1: Nhộng rửa sạch, để ráo nước. Bông hẹ cắt bỏ bớt phần gốc, cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Cà rốt cắt sợi nhỏ vừa, đó là các bước chuẩn bị làm nhộng tằm xào hoa hẹ.

Cách làm món nhộng xào hoa hẹ thơm ngon bổ dưỡng phần 2

Bước 2: Làm nóng chảo, cho nhộng vào rang cùng hành tím, nêm gia vị cho nhộng. Cho cà rốt vào đảo  trước cho chín, rồi cho bông hẹ vào. Rồi thêm 1 muỗng mayonnaise vào đảo đều, tắt bếp.

Cách làm món nhộng xào hoa hẹ thơm ngon bổ dưỡng phần 3

Nhộng tằm xào hoa hẹ vô cùng tuyệt vời phải không các bạn. Nếu các thành viên gia đình bạn ăn được món này thì hãy làm nhiều cho họ nhé vì nó vô cùng bổ dưỡng đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nhộng tằm xào hẹ này.

Có thể bạn quan tâm