Cách làm món rau cải xào nấm ngon ơi là ngon

Cách làm món rau cải xào nấm có độ thơm giòn đặc trưng của nấm, rau cải đậm đà, chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm tối của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  1. Nấm hương
  2. Váng đậu
  3. Rau cải
  4. ớt
  5. Tỏi
  6. Đậu trắng: 1 bìa
  7. Hạt nêm chay
  8. Xì dầu
  9. Dầu ăn

Cách làm món rau cải xào nấm ngon ơi là ngon

Cách làm món rau cải xào nấm ngon

Cho đậu phụ chần qua trong nồi nước sôi, vớt ra đợi cho ráo nước thì thái thành lát mỏng, để ra đĩa riêng.

Đun sôi chảo dầu rồi thả đầu vào rán cho vàng đều cả 2 mặt đậu, gắp ra đĩa có trải giấy thầm dầu cho dầu khô bớt là được. Cải xào nấm hương là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn còn phân vân nên dùng loại nấm nào khi chế biến món này.

Cho nấm hương ngâm nước ấm đến khi nở, váng đậu cũng cho ngâm mềm trong nước, rau cải nhặt sạch, bỏ gốc già và những lá úa, sâu rồi đem rửa sạch bằng nước, cho vào chậu pha chút muối loãng để ngâm cải cho thật sạch.

Khi đã ngâm xong ta vớt nấm ra thái nhỏ vừa ăn, nhớ cắt hết chân nấm bỏ đi nhé. Đậu phụ rán xong thái hình chữ nhật, tầm như còn chò, váng đậu thái tầm như miếng đậu rán là được.

Phi thơm tỏi và thả rao vào xào, khi xào rau nên để lửa lớn. Thấy rau tái thì cho đậu rán + nấm hương + váng đậu vào đảo đều. Cách làm món rau cải xào nấm ngon sẽ xanh hơn khi xào lửa lớn.

Khi xào chú ý đảo đều tay, nêm gia vị cùng chút xì dầu cho hợp khaair vị. Nếu có thể ăn cay, bạn thêm vào vài lát ớt thái mỏng sẽ khiến món rau có màu hút mắt hơn. Cách làm món cải xào nấm cho thêm ớt cũng sẽ thích hợp hơn nếu dùng vào những ngày trời lạnh.

Có thể bạn quan tâm