Cách làm món rau muống xào mắm ruốc đậm đà hương vị

Rau muống xào mắm ruốc là cách mà bạn tăng thêm khẩu phần rau trong bữa cơm gia đình bạn.  Rau muống là món ăn quen thuộc, bạn chỉ thêm chút mắm ruốc và ít gia vị là đã tạo ra hương vị mới cho món rau muống xào, vừa đậm đà lại vừa ăn nhiều cơm đấy, đảm bảo gia đình bạn sẽ ăn nhiều cơm hơn với rau muống xào ruốc . Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu và cùng icachlam.vn học cách làm rau muống xào mắm ruốc này.

Nguyên liệu:

  1. Rau muống hạt: 300g  
  2. Thịt ba rọi: 100g
  3. Sả xay, ớt băm, tỏi băm
  4. Muối, đường, mắm ruốc, dầu ăn
  5.  Giấm gạo; Bột ngọt.

Cách làm món rau muống xào mắm ruốc đậm đà hương vị phần 1

Cách làm món rau muống xào mắm ruốc

Bước 1: Rau muống nhặt sạch, rửa để ráo. Thịt ba rọi cắt miếng nhỏ, ướp gia vị. Luộc rau qua với nước sôi, xả lại nước lạnh cho rau xanh để có cách làm rau muống xào mắm ruốc ngon.

Cách làm món rau muống xào mắm ruốc đậm đà hương vị phần 2

Bước 2: Xào thịt với ít dầu, cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng, thêm mắm ruốc vào xào thơm, cho rau muống vào xào nhanh với lửa lớn, rau vừa chín thì tắt bếp là xong cách xào mắm ruốc ngon với rau muống.

Cách làm món rau muống xào mắm ruốc đậm đà hương vị phần 3

Rau muống xào ruốc chắc chặn bạn sẽ làm thành công cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng. Ăn rau rất tốt cho sức khỏe nên bạn hãy làm thật nhiều vào cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với rau muống xào mắm ruốc.


Có thế bạn quan tâm :