Cách làm món salad bông cải thịt nguội ngon bắt mắt và nhiều dinh dưỡng

Salad bông cải thịt nguội ngon là một sự kết hợp tuyệt vời của rau của, thịt nguội và xốt mayonnaise. Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh là bạn đã có ngay một món salad ngon nhất trong các loại salad. Nhưng bạn đã biết một vài bí kíp để có món salad bông cải thịt nguội như ý muốn? Hãy theo dõi cách làm salad bông cải thịt nguội của icachlam.vn ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu:

  1. Bông cải trắng: 80gr
  2. Bông cải xanh: 50gr
  3. Hành tây: 1/2 củ
  4. Cần tây: 50g
  5. Khoai tây: 50g
  6. Cà rốt: 50g
  7. Thịt nguội: 100g
  8. Muối, tiêu
  9. Xốt Mayonnaise

Cách làm món salad bông cải thịt nguội bắt mắt và nhiều dinh dưỡng

Cách làm món salad bông cải thịt nguội

Bước 1: Sơ chế
– Cà rối và khoai tây các bạn đem gọt vỏ rồi cắt khối vuông, rửa sạch. Để cho khoai tây không bị đen thì cho vào nước lạnh. Bông cải trắng và bông cải xanh thì cắt thành từng miếng vừa ăn rồi đem ngâm vào nước có pha ít muối.
– Cần tây tước phần xơ rồi cắt hạt lựu.
– Hành tây lột vỏ và cắt lựu.
– Thịt nguội chúng ta cũng cắt miếng vuông.
Bước 2: Bắt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Tiếp tục cho các loại rau củ vào luộc lần lượt theo thứ tự: cà rốt, khoai tây, bông cải trắng và xanh. Để rau cũ giữ được màu sắc tươi ngon và độ giòn thì cho vào nước lạnh khi rau củ chín. Một lưu ý khác là khi luộc chúng ta phải đậy nắp để giữ được các vitamin có trong rau củ.
Bước 3: Chúng ta tiến hành trộn sald. Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào âu lớn và trộn đều thêm một ít muối, nửa muỗng tiêu. Tiếp tục cho thêm 5 muỗng mayonnaise vào trộn đều lên.

Vậy là món ăn đã hoàn thành. Thành quả cũng chúng ta sẽ là một món ăn nhiều màu sắc rất bắt mắt và có vị ngon ngọt của rau củ, vị của thịt nguội. Salad bông cả thịt nguội không chỉ ngon mà còn nhiều dinh dưỡng, nhiều vitamin từ cà rốt, bông cả, khoai tây và thịt nguội. Qua cách trên này hy vọng bạn sẽ thành công trong món salad này nhé!


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :