Cách làm món salad cam ngon cực bổ dưỡng cho mùa hè

Cách làm món salad cam vô cùng dễ làm lại cũng dễ ăn, là một món ăn giúp cho việc bổ sung vitamin C cực kỳ hữu hiệu cho hè mà các bạn nên nếm thử. Quả cam vốn là nguyên liệu được mọi người ưa dùng trong nhiều món ngon mùa hè. Nhưng với cách dùng cam làm salad trộn sẽ giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn vị tươi ngon cũng như là giá trị dinh dưỡng từ salad cam. Cùng icachlam.vn thực hiện ngày cách làm salad cam lạ miệng, bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu:

  1. ½ củ cà rốt
  2. 1 quả cam
  3. Gia vị: 2 muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh dấm táo, 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê dầu mè.
  4. 1 muỗng canh nho khô; 1 muỗng canh nam việt quất sấy khô; 1 muỗng canh lạc rang chín; 1 ít rau mầm và vài lá rau diếp

Cách làm món salad cam ngon cực bổ dưỡng cho mùa hè - hình 1

Cách làm món salad cam:

Bước 1: Cà rốt đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Nếu bạn không ăn được cà rốt sống thì bạn có thể chần sơ hoặc xào qua cà rốt trước khi trộn salad.Cam đem bóc vỏ, tách múi rồi nhẹ nhàng bóc sạch lớp màng trắng quanh vỏ và loại bỏ hạt. Ngâm nho khô và nam việt quất sấy khô vào chén nước lọc. Rau mầm và rau diếp bạn đem rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng chừng 10 phút rồi vớt ra rổ, để cho thật ráo nước.Cách làm món salad cam ngon cực bổ dưỡng cho mùa hè - hình 2Bước 2:Cho cà rốt, cam, rau mầm và rau diếp bạn cho vào trong một bát lớn để trộn. Thêm vào nho khô, nam việt quất và lạc rang nhé.Cách làm món salad cam ngon cực bổ dưỡng cho mùa hè - hình 3Bước 3: Bạn hòa tan đường, muối, dấm táo và dầu mè vào trong một bát con cho đến khi tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp này vào bát nguyên liệu và trộn thật đều. Bạn nên trộn thật nhẹ tay vì rau mầm rất dễ gãy  và múi cam dễ nát sẽ mất ngon.Cách làm món salad cam ngon cực bổ dưỡng cho mùa hè - hình 4Cam là nguyên liệu được lựa chọn dùng trong nhiều món ngon mùa hè. Nhưng với cách dùng cam làm salad sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngon cũng như nguồn dinh dưỡng vô giá của món ăn này. Salad cam là món vô cùng dễ làm lại dễ ăn. Bạn thử ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm