Cách làm món sườn non nướng giả cầy ngon thơm đổi vị

Cách làm món sườn non nướng giả cầy là một gợi ý khá thông minh và hữu ích khi bạn đang có kế hoạch tổ chức một bữa tiệc ngoài trời hay một bữa ăn nho nhỏ cùng với người thân trong gia đình bạn đấy! Món sườn non nướng giả cầy với những miếng sườn được nướng vàng thơm phức, hương vị thì không còn chỗ nào chê sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn và trầm trồ khen ngợi khi thưởng thức cho xem. Nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện cách nấu sườn non giả cầy cùng chúng tôi bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)
  2. Riềng, sả
  3.  500g sườn non
  4. Nước mắm, hạt nêm, mì chính.

Cách làm món sườn non nướng giả cầy ngon thơm đổi vị phần 1

Cách làm món sườn non nướng giả cầy

Bước 1: Cũng như các món sườn non nướng muối ớt hay sườn non nướng đá khac thì sườn non bạn cần chọn mua phải ngon, sườn phải có nhiều phần sụn trắng bọc thịt, sườn bạn rửa sạch và để ráo. Sau đó chần sơ qua nước sôi.

Cách làm món sườn non nướng giả cầy ngon thơm đổi vị phần 2

Bước 2: Riềng, sả bạn băm nhuyễn. Sườn non thịt heo nướng giả cầybạn cần ướp với riềng, sả, mắm tôm, mật mía, hạt nêm, mì chính, nước mắm. Mang bao tay và bóp sườn thật đều cho ngấm gia vị.

Cách làm món sườn non nướng giả cầy ngon thơm đổi vị phần 3

Bước 3: Chuẩn bị sẵn lò nướng hoặc bếp than hồng, cho sườn vào vỉ và nướng chín, sau đó cho ra đĩa, món sườn non thịt giả cầy nướng này ăn cùng với cơm hay bún đều rất tuyệt đấy!

Cách làm món sườn non nướng giả cầy ngon thơm đổi vị phần 4

Cách làm món sườn non nướng giả cầy thật dễ tiến hành phải không các bạn. Chỉ với vài bước đơn giản là ta đã có ngay một món ăn tuyệt vời cho những bữa tiệc cuối tuần rồi! chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn non nướng giả cầy của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm