Cách làm món sườn nướng sả ớt cay thích thú thơm banh mũi

Chỉ với vài bước nhỏ và trong vài nốt nhạc thôi là cách làm sườn nướng sả ớt của bạn ra lò. Chắc bạn chẳng còn lạ gì các món ăn dậy hương sả ớt hay hương thơm của sườn nướng, nhưng bạn đã từng thưởng thức độ thơm muốn banh mũi, vị cay thích thú của món sườn nướng sả ớt chưa? Phải nói rằng có rất rất nhiều người trong chúng ta yêu thích món nướng đặc biệt là các món sườn nướng, vậy thì tại sao hôm nay ta không cùng nhau học thêm một cách nướng sườn ngon nữa? Bắt đầu thôi.

Nguyên liệu:

  1. 2 cây sả
  2. 500gr sườn
  3. 1 trái ớt hiểm

Cách làm món sườn nướng sả ớt cay thích thú thơm banh mũi phần 1

Cách nướng sườn tẩm sả ớt thơm ngon

Bước 1: Các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ sả ớt. Tiếp đến trộn vào bát sả ớt 1 thìa café hạt nêm+ 2 thìa café đường+ ít muối, trộn cho đều nhé! Vậy là ta có gia vị cho cách làm món sườn nướng sả ớt rồi đấy.

Cách làm món sườn nướng sả ớt cay thích thú thơm banh mũi phần 2

Bước 2: Sườn rửa sạch rồi cho phần sả ớt vào trộn đều. Các bạn đeo bao tay vào rồi xát sả ớt lên sườn cho thật kĩ, thật đều. Để trong ít nhất nửa giờ cho thấm nha. Tùy sở thích mà bạn chọn cách làm sườn non nướng sả ớt hoặc là dùng sườn cốt lếch.

Cách làm món sườn nướng sả ớt cay thích thú thơm banh mũi phần 3

Bước 3: Giờ thì bạn có thể cho sườn vào khay có lót giấy bạc và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 trong 20 phút là sườn nướng sả ớt chín.

Cuối cùng cho món ăn sườn nướng sả ớt ra dĩa và vừa thổi vừa ăn ngay nào.

Cách làm món sườn nướng sả ớt cay thích thú thơm banh mũi phần 4

Nếu không có lò nướng, thì sau khi tẩm ướp sườn bạn thực hiện sườn chiên sả ớt cũng được.

Món sườn nướng sả ớt thơm quá là thơm phải không nào, thịt sườn thấm các gia vị khác thật vừa miệng. Để hoàn thành cách làm sườn nướng sả ớt quá là đơn giản, mọi thao tác thực hiện đều thật dễ dàng không có khó khăn gì. Sở thích ăn các món nướng đã được thõa mãn bằng món sườn nướng sả ớt thơm muốn banh mũi rồi.

Có thể bạn chưa biết: Món lươn nướng sả ớt cũng thơm không kém, vị ngon lạ miệng khác xa các cách chế biến lươn thông thường.

Có thể bạn quan tâm