Cách làm món thịt ba chỉ cuộn măng tây ngon khó tả

Cách làm món thịt ba chỉ cuộn măng tây ngon đúng điệu, miếng thịt được chín vàng, mềm, thơm thật hấp dẫn. Các món từ thịt ba chỉ đặc trưng nửa nạc nửa mỡ nên rất thích hợp với những món thịt nướng thế này, vừa đủ ngậy và không bị khô phải không? Khi ăn, bạn chấm thêm với xì dầu, tương ớt, hoặc muối chanh ớt để tăng thêm hương vị nhé. Cùng icachlam.vn trổ tài với cách làm thịt ba chỉ cuộn măng này nhé.

Nguyên liệu:

  1. 300g thịt ba chỉ ,
  2. 8 cây măng tây
  3. Muối, tiêu xay
  4. Húng basil khô

Cách làm món thịt ba chỉ cuộn măng tây ngon khó tả - hình 1

Cách làm món thịt ba chỉ cuộn măng tây:

Bước 1: Bạn thái thịt ba chỉ dọc theo thớ cho thật mỏng. Bạn nên cho thịt vào trong ngăn đá tủ lạnh cho thịt hơi đông cứng lại sẽ dễ thái hơn. Măng tây bỏ vỏ, cắt bỏ phần gốc già rồi rửa sạch.

Cách làm món thịt ba chỉ cuộn măng tây ngon khó tả - hình 2
Bước 2: Tiếp theo, bạn cuốn thịt dọc theo thân măng tây rồi xếp lên vỉ nướng. Bạn có thể rắc muối, tiêu xay, lá húng khô đều lên thịt để tăng độ hấp dẫn nhé. Cho hết khay thịt vào lò nướng rồi nướng ở 250ºC trong khoảng 20 phút. Bạn nhớ lật miếng thịt để thịt chín đều 2 mặt là được.
Cách làm món thịt ba chỉ cuộn măng tây ngon khó tả - hình 3
Nếu không có lò điện bạn có thể nướng bằng than hoa thì thịt càng thơm ngon hơn. Miếng thịt chín vàng đều, mềm, thơm thật hấp dẫn. Cuối tuần này bạn hãy trổ tài để cả nhà được thưởng thức món thịt ba chỉ cuộn măng khô này nhé. Chúc các bạn thành công.


Có thế bạn quan tâm :