Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon đậm đà

Cách chế biến thịt kho củ cải rất dễ dàng nhưng lại đem đến một món ăn với vị ngon đậm đà, ngon cơm không tưởng. Món thịt kho củ cải trắng ngon bởi sự hợp nhau của hai nguyên liệu này, củ cải giúp thịt ngọt hơn, thịt lại giúp củ cải có vị beo béo, bớt hăng. Vào những ngày mùa đông mà có một nồi ba chỉ kho củ cải nóng hôi hổi ăn với cơm nóng thì thật là ấm bụng, ngon miệng. Cách nấu món thịt kho củ cải ngon đậm đà đang chờ bạn đấy.

Nguyên liệu:

  1. 300g thịt ba chỉ
  2. 500g củ cải trắng
  3. Xì dầu tỏi ớt
  4. Đường, gia vị, mắm, mỳ chính
  5. Hành khô, ớt, tiêu

Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon đậm đà phần 1

Cách làm món thịt lợn kho củ cải ngon

Bước 1: Chúng ta rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái miếng dày sau đó ướp 1 muỗng nước mắm+ hành khô băm nhỏ+ mì chính+ gia vị+ tiêu trộn đều.

Tiếp đến ta cho đường vào nồi thắng thành nước hàng. Để món thịt kho củ cải trắng đẹp mắt, khi làm nước hàng bạn cẩn thận nhé!

Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon đậm đà phần 2

Bước 2: Gọt vỏ và rửa sạch củ cải sau đó các bạn cắt lát dày chừng 2cm rồi bổ đôi ra. Tiếp đó để thịt kho củ cải ngon ta xóc số củ cải này với ít muối rồi cho vào với nồi thịt, thêm vào đó 2 muỗng xì dầu+ nước hàng và ướp chúng thêm 15 phút nữa. Cách làm thịt kho củ cải cần phải tẩm ướp cẩn thận để món ăn đậm đà.

Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon đậm đà phần 3

Bước 3: Bắc nồi thịt lên bếp xào với lửa vừa đến khi thịt vừa săn lại thì các bạn thêm nước vào sao cho gần đầy thịt. Nấu củ cải kho thịt đến khi sôi rồi nêm vừa ăn, tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi món thịt kho củ cải chín mềm là có thể nhấc xuống.

Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon đậm đà phần 4

Món thịt ba chỉ kho củ cải trắng với những lát thịt ba chỉ thấm gia vị, béo thịt và thấm vị ngọt củ cải không những thế củ cải cũng trở nên hấp dẫn hơn bình thường nữa. Món ngon mùa củ cải không thể nào mà không kể đến, không thể nào mà bỏ qua cách làm thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon đậm đà đâu.

Khi qua mùa củ cải rồi bạn vẫn có thể làm thịt kho củ cải khô chuẩn bị từ trước khi hết mùa hoặc mặn mà hơn với thịt kho củ cải muối.


Có thế bạn quan tâm :