Cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc Huế ngon để lâu được

Cách xào thịt mắm ruốc là một cách chế biến tạo nến hương vị đậm chất Việt Nam. Món mắm ruốc xào thịt ngon đậm đà mà không cần ướp thịt từ trước cùng một mùi hương vô cùng quyến rũ. Xin được đảm bảo là chỉ cần ngửi mùi thịt heo kho mắm ruốc sả thôi là “chảy nước bọt” rồi, không những vậy thịt kho mắm ruốc để lâu được nữa. Một lưu ý là bạn cần nấu thật nhiều cơm trước khi thực hiện cách làm thịt ba rọi xào mắm ruốc này vì sẽ tốn cơm lắm đấy.

Nguyên liệu:

  1. 1/2 chén mắm ruốc
  2. Hành tím
  3. 500 g thịt ba rọi
  4. Ớt hiểm
  5. 1 chén sả bằm
  6. Đường cát

Cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc Huế ngon để lâu được- hình 1

Cách nấu thịt xào mắm ruốc sả ngon

Bước 1: Đem rửa sạch thịt ba rọi rồi thái miếng nhỏ, cách làm thịt xào mắm ruốc không nên thái thịt miếng vừa như kho thông thường thì mắm ruốc xào thịt ba chỉ sẽ không ngon nhé!

Mắm ruốc thì ta cho vào đó một ít nước mắm khuấy đều rồi để yên cho lắng. Nếu bạn mua được mắm ruốc Huế thì càng tốt nhé!

Cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc Huế ngon để lâu được- hình 2

Bước 2: Cách xào thịt mắm ruốc sả như sau: Trước hết bạn đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím. Tiếp tục trút thịt vào đảo đều cho đến khi săn lại thì cho sả băm vào, các bạn đảo cho sả dậy mùi thơm và khô lại rồi trút ớt bằm vào.

Cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc Huế ngon để lâu được- hình 3

Bước 3: Sau đó ta đổ từ từ mắm ruốc vào đến gần hết thì dừng để bỏ phần cặn lặng dưới đáy. Đun cho đến khi thịt heo xào mắm ruốc sôi lại rồi thêm đường vào tùy khẩu vị. Tiếp tục nấu thịt kho mắm ruốc với lửa nhỏ cho đến khi mắm cạn và keo lại thì tắt bếp.

Mắm ruốc xào thịt để lâu được thì bạn cần làm khô ráo hoàn toàn và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc Huế ngon để lâu được- hình 4

Món thịt ba rọi xào mắm ruốc thơm một mùi thơm hấp dẫn đến lạ lùng, miếng thịt lại đậm đà khiến bạn cứ muốn ăn mãi thôi. Cách làm món thịt xào mắm ruốc Huế thực hiện cũng nhanh mà lại có thể để được lâu, bảo quản dễ dàng thật tiện phải không nào?

Dành cho bạn nào thích hương vị của mắm ruốc gợi ý làm mắm ruốc xào sả ớt đơn giản nhưng ngon vô cùng.

Có thể bạn quan tâm