Cách làm món thịt cuộn rau củ mê ly cho cả nhà

Thịt cuộn rau củ là món ăn không tốn nhiều thời gian để chế biến nhưng lại thơm ngon và không bị ngấy. Chỉ cần có các nguyên liệu này thì ai cũng có thể làm món ăn ngon này một cách chính xác  mà lại không mất nhiều công sức. Các nguyên liệu làm món thịt thăn cuộn rau củ bạn có thể kiếm rất dễ dàng, chỉ cần chạy ra chợ là bạn có ngay những thứ mình cần như thịt heo ba rọi, các loại rau củ. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng  icachlam.vn thực hiện món ăn thịt ba chỉ cuộn rau củ này.

Nguyên liệu:

  1. 500 g thịt ba rọi
  2. 1 trái su su
  3. 1 củ cà rốt
  4. 1 quả dưa leo, hành lá
  5. Vừng
  6. Nước mắm, tương ớt, gia vị khác

Cách làm món thịt cuộn rau củ mê ly cho cả nhà phần 1

Cách làm món thịt cuộn rau củ

Bước 1: Hành lá rửa sạch, luộc sơ qua. Thịt heo ba chỉ luộc chín để làm thịt cuốn rau củ luộc. Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi luộc chín.  Dưa leo thái sợi, thịt heo luộc chín, thái lát dài.

Cách làm món thịt cuộn rau củ mê ly cho cả nhà phần 2

Bước 2: Phi thơm hành tỏi, cho hỗn hợp nước mắm, tương ớt, đường, tiêu, rồi trộn đều cho hơi ngọt là có nước chấm. Sau cùng cho vừng rang vàng vào. Dùng thịt cuốn tròn rau củ lại. Dùng lá hành buộc lại bên ngoài rồi thưởng thức thịt cuốn rau cải với nước chấm tương thơm ngon.

Cách làm món thịt cuộn rau củ mê ly cho cả nhà phần 3

Thịt ba chỉ cuộn rau củ và sốt me, bữa ăn nhà bạn sẽ bớt nhàm chán và trở nên hấp dẫn hơn, cuốn hút hơn nhờ sự kết hợp mới lạ từ những thực phẩm quen thuộc với một vài biến tấu đơn giản trong cách chế biến để tạo nên những món ăn vừa lạ miệng. Chúc các bạn ngon miệng với thịt cuốn rau củ luộc.


Có thế bạn quan tâm :