Cách làm món thịt gà nấu mẻ vị béo chua ngon tuyệt trần

Cách nấu gà om mẻ giúp cho miếng thịt gà thông thường của ta ướm vào nó vị chua chua đặc trưng của mẻ quyện với vị béo thịt đặc trưng của gà. Món gà nấu mẻ chắc chắn sẽ khiến mọi người thốt lên thích thú khi nếm thử ngay từ cái chạm lưỡi. Cách làm gà nấu mẻ cũng đơn giản chứ không có gì phải gọi là làm khó bạn đâu, chỉ với vài bước nhẹ nhàng thôi là bạn món thịt gà nấu mẻ sẵn sàng lên bàn ăn.

Nguyên liệu:

  1. 1,5 thìa canh mẻ
  2. 600g thịt gà
  3. 2 củ hành khô
  4. 1 nắm lá mùi tàu
  5. Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
  6. Hành lá

Cách làm món thịt gà nấu mẻ vị béo chua ngon tuyệt trần phần 1

Cách nấu thịt gà om mẻ ngon:

Bước 1: Bóc bỏ vỏ hành khô rồi xắt lát, hành lá thì các bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn, mùi tàu đem rửa sạch và xắt nhỏ.

Tiếp theo ta làm và rửa sạch thịt gà sau đó chặt thành những miếng vuông. Ướp thịt gà với 1 muỗng café hạt nêm+ 1 muỗng canh nước mắm trộn đều và để trong 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Cách làm món thịt gà nấu mẻ vị béo chua ngon tuyệt trần phần 2

Bước 2: Thêm vào bát mẻ lượng nước sao cho gần đầy bát rồi dùng muỗng miết nhuyễn. Sau đó đem lọc lấy 2 muỗng canh nước mẻ cho cách nấu gà nấu mẻ.

Cách làm món thịt gà nấu mẻ vị béo chua ngon tuyệt trần phần 3

Bước 3: Đun sôi trong nồi 1 muỗng canh dầu ăn và cho hành khô vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt gà đã thấm gia vị vào xào trên lửa vừa. Đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì thêm nước vào sao cho xâm xấp thịt, tiếp tục nấu đến khi nước sôi thì chúng ta cho nước mẻ vào.

Cách làm món thịt gà nấu mẻ vị béo chua ngon tuyệt trần phần 4

Bước 4: Tiếp tục đun thịt gà nấu mẻ thêm khoảng 15 phút nữa cho gà thấm vị mẻ, nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó cho hành lá+ mùi tàu vào nồi gà nấu mẻ rồi bật bếp lên với mức lửa to nhất, nước sôi bùng lên là ta tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành cách nấu món gà om mẻ.

Cách làm món thịt gà nấu mẻ vị béo chua ngon tuyệt trần phần 5

Các bạn có thể thêm nhiều nước để cho ra món canh gà nấu mẻ dùng nóng với bún rất ngon.

Món thịt gà nấu mẻ quyện lẫn vị chua và vị béo đặc trưng tạo cảm giác ngon miệng, ngon cơm. Với những thao tác quen thuộc nên cách làm món thịt gà nấu mẻ không làm khó được bạn, dù là người có tay nghề nấu ăn chưa được tốt và bạn hoàn toàn có thể tin vào cách nấu gà om mẻ do bếp trưởng vừa chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm