Cách làm món tôm hấp xì dầu độc đáo cho những ngày cuối thu

Cách nấu tôm hấp xì dầu phù hợp với những ngày cuối thu vì hương thơm, mùi vị nhẹ nhàng của món ăn. Vả lại những ngày cuối thu thời tiết đã se lạnh việc có một dĩa tôm hấp nóng hổi thưởng thức thì quá tuyệt. Cách làm món tôm hấp xì dầu độc đáo ở ngay từ khâu sơ chế tôm cho đến hỗn hợp gia vị dùng để hấp tôm. Món tôm hấp của bạn sẽ đậm đà mà vẫn giữ được vị ngọt vốn dĩ, cay nhẹ vị ớt và chút béo thơm của dầu mè. Nào ta cùng bước vào các bước thực hiện của cách làm tôm hấp nước tương.

Nguyên liệu:

  1. Xì dầu
  2. 20 con tôm tươi
  3. Tỏi
  4. Giấm
  5. Hạt nêm, dầu mè
  6. Đường
  7. Tiêu
  8. Hành lá, ớt

Cách làm món tôm hấp xì dầu độc đáo cho những ngày cuối thu phần 1

Cách làm tôm hấp xì dầu ngon

Bước 1: Trước hết các bạn làm và rửa sạch tôm như thông thường, nhưng sau đó cách làm tôm hấp xì dầu cần làm thêm bước sau: dùng kéo rạch phần lưng rồi dùng dao cắt sâu xuống để chia đôi con tôm ra nhưng không làm tách rời. Và tôm sử dụng cho cách hấp tôm xì dầu này tùy thuộc vào sở thích của bản thân và gia đình bạn, ta có thể dùng tôm hùm, tôm sú,…

Tỏi ta bóc bỏ vỏ và bằm nhỏ.

Cách làm món tôm hấp xì dầu độc đáo cho những ngày cuối thu phần 2

Bước 2: Tiếp tục ta làm hỗn hợp gia vị với 2 muỗng xì dầu+ 2 muỗng giấm+ 1 muỗng đường+ nửa muỗng hạt nêm+ tiêu+ ớt băm. Trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau rồi sau đó thêm vào 2 muỗng café dầu mè+ tỏi băm, tiếp tục trộn lại lần nữa là có gia vị cho cách làm tôm hấp này.

Các bạn xếp tôm vào dĩa hấp sau đó dùng một cái muỗng café múc từng muỗng hỗn hợp cho vào vết cắt ở giữa lưng tôm. Làm như vậy với những con tôm còn lại sau đó cho dĩa tôm vào nồi hấp.

Cách làm món tôm hấp xì dầu độc đáo cho những ngày cuối thu phần 3

Bước 3: Nấu tôm hấp xì dầu trong 10 phút, tôm vừa chín đỏ là có thể lấy ra.

Rắc thêm hành lên trên tôm và dùng món tôm hải sản cực ngon này ngay khi còn nóng với muối tiêu chanh nhé!

Cách làm món tôm hấp xì dầu độc đáo cho những ngày cuối thu phần 4

Món tôm hấp xì dầu thấm gia vị đậm đà lại dầy mùi thơm rất dễ chịu, tôm hấp nên vẫn giữ được vị ngọt thanh của nó. Vào những ngày cuối thu mưa phùn là thời điểm thích hợp để ta thực hiện cách làm tôm hấp xì dầu này, chúc bạn và cả nhà ngon miệng.

Không chỉ tôm hấp xì dầu ngon mà cá hấp xì dầu vị cũng độc đáo, ngon không kém các bạn nhớ thực hiện nhà!

Có thể bạn quan tâm