Cách làm món tôm xào kim chi vị chua ngọt ngon lạ lùng

Cách làm tôm xào chua ngọt kiểu này đặc biệt hơn một tí, mang hơi hướng Hàn Quốc một tí nên tất nhiên cũng có vị lạ hơn. Cách làm kim chi xào tôm diễn ra rất nhanh chóng ta chỉ sơ chế nguyên liệu và xào tôm trong tích tắc thôi. Vì thế những lúc không có thời gian với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh và cách làm tôm xào kim chi cũng đã đủ cho một bữa ăn rồi.

Nguyên liệu:

  1. 200 kim chi
  2. Tiêu, muối, tỏi
  3. 200g tôm
  4. Rượu trắng
  5. Hành lá

Cách xào tôm với kim chi hàn quốc chua ngọt

Bước 1: Các bạn lột bỏ vỏ tôm sau đó dùng dao xẻ một đường ngay lưng và rút chỉ đen ra. Rửa sạch tôm làm món tôm xào kim chi với nước rồi đem ướp với ít muối+ rượu+ tiêu trộn đều.

Kim chi các bạn cắt khúc cho vừa ăn, nếu thích bạn tham khảo thêm cách làm kim chi tại nhà để sử dụng cho các món ăn khác. Còn tỏi thì ta băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ.

Cách làm món tôm xào kim chi vị chua ngọt ngon lạ lùng phần 1

Bước 2: Tiếp đến các bạn đun nóng dầu ăn và cho tôm vào xào. Đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu đỏ cam thì trút ra dĩa.

Vẫn cái chảo đó, các bạn cho tỏi vào phi thơm( nếu hết dầu thì ta thêm dầu vào) sau đó cho kim chi vào đảo đều. Xào kim chi trong khoảng 3 phút thì ta cho tôm vào xào chung luôn, sau đó nêm thử món tôm xào chua ngọt đã vừa miệng chưa rồi tắt bếp.

Cách làm món tôm xào kim chi vị chua ngọt ngon lạ lùng phần 2

Trút món ăn tôm xào kim chi ra dĩa và rắc hành lá lên trên.

Cách làm món tôm xào kim chi vị chua ngọt ngon lạ lùng phần 3

Món tôm xào kim chi dậy mùi đặc trưng cuốn hút, vị chua từ kim chi quyện với vị ngọt thịt tôm rất ngon cơm. Thêm ngay cách làm tôm xào kim chi vào thực đơn để những lúc bận rộn vẫn có món ngon, món lạ cho bữa cơm.

Còn rất nhiều cách xào tôm ngon, đơn giản khác như tôm xào hành tây với hương thơm hấp dẫn, tôm xào thập cẩm giàu dinh dưỡng. Các bạn tìm hiểu và ghi lại vào thực đơn nha!

Có thể bạn quan tâm