Cách làm món trứng chiên cốm xanh cho những ngày đầu thu

Cách chiên trứng với cốm xanh là một trong những món ăn kết hợp với cốm, là một cách tận dụng hương vị của cốm để khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn. Cách làm trứng tráng cốm mang đến cho bạn một cảm nhận mới về trứng chiên, hai hương vị vốn quen thuộc sẽ trở nên lạ lẫm trong sự kết hợp món trứng chiên cốm này. Vào những ngày đầu thu cũng là mùa cốm ta cùng thực hiện cách làm món trứng chiên cốm xanh nhé!

Nguyên liệu:

  1. 2 quả trứng
  2. 40g cốm tươi
  3. Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn
  4. 100g thịt vai

Cách làm trứng chiên cốm đơn giản

Bước 1: Đầu tiên ta rửa sạch thịt heo rồi băm nhỏ. Sau đó ta trộn đều thịt và trứng lại với nhau và nêm nếm gia vị vừa ăn cùng ít tiêu. Cách làm trứng chiên cốm xanh kết hợp thêm thịt giúp cho món ăn có vị béo và bổ dưỡng nữa.

Cách làm món trứng chiên cốm xanh cho những ngày đầu thu- hình 1

Bước 2: Tiếp tục ta trộn cốm luôn vào tô trứng thịt và để yên trong khoảng 3 phút cho cốm nở. Vậy là ta có hỗn hợp trứng chiên cốm rồi, ta tiến hành chiên trứng.

Đun nóng chảo với dầu ăn. Khi dầu sôi ta đổ hỗn hợp trứng vào tráng đều mặt chảo, trứng chiên cốm xanh chín vàng rồi ta lật mặt kia lại.

Cách làm món trứng chiên cốm xanh cho những ngày đầu thu- hình 2

Cuối cùng cho trứng rán cốm ra dĩa, dùng ngay khi còn nóng.

Cách làm món trứng chiên cốm xanh cho những ngày đầu thu- hình 3

Món trứng chiên cốm xanh mang hương vị vừa lạ vừa quen, cốm trở nên dẻo thơm trứng thì xốp hơn và thịt lại giòn dai thích thú. Cách làm món trứng chiên cốm đơn giản và không mất nhiều thời gian vì thế dù có bận rộn cỡ nào đi chăng nữa bạn cũng có thể tự làm, tự thưởng thức món ăn mới. Bật mí nữa là du lịch việt nam trứng tráng cốm rất được các du khách yêu thích nên nếu bạn có khách ghé nhà, thực hiện ngay món này.

Có thể bạn quan tâm