Cách làm món trứng chiên óc heo ngon miệng bổ dưỡng

Cách làm trứng rán óc heo một sự kết hợp khá lạ nhưng lại giúp cho óc heo trở nên dễ ăn hơn, không còn quá ngậy nữa. Như các bạn đều biết óc heo rất bổ phải không nào, nhưng không phải ăn cũng ăn được vì thế món trứng chiên óc heo chính là một giải pháp. Vị béo ngậy quá mức của óc sẽ được trứng chiên cân bằng trở lại khiến cho óc heo chiên trứng ngon miệng và càng giàu dinh dưỡng. Bỏ túi ngay bí kíp cách làm món óc heo chiên trứng này để bổ sung dinh dưỡng cho con bạn vào những ngày thi nhé! 

Nguyên liệu:

  1. Trứng gà 3
  2. Óc heo 1 bộ
  3. Dầu ăn 2 muỗng canh
  4. Nước mắm 1 muỗng canh
  5. Ớt 1/2 trái
  6. Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  7. Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
  8. Hành lá 5 gr

Cách làm món trứng chiên óc heo ngon miệng bổ dưỡng

Cách chiên trứng óc heo ngon

Bước 1: Chắc nhiều bạn chưa biết cách sơ chế óc heo cho món trứng chiên óc heo đâu nhỉ? Trước tiên các bạn dùng một que tăm nhọn gỡ bỏ các mạch máu trên óc heo. Sau đó ta cho óc heo vào một thau nước muối pha loãng ngâm trong 2 phút rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch.

Chế biến trứng rán óc heo cũng đơn giản như việc rán trứng thông thường. Trứng gà ta đập ra tô thêm hạt nêm+ nước mắm+ tiêu vào đánh lên cho đều. Còn phần hành lá ta bỏ rễ đem rửa sạch rồi thái khúc dài vừa.

Cách làm món trứng chiên óc heo ngon miệng bổ dưỡng- hình 1

Bước 2: Cách làm trứng rán óc heo các bạn cho vào chảo một ít dầu ăn. Đun cho nóng dầu rồi ta cho óc heo vào rán trước đậy nắp vung lại. Để trong trong khoảng 2 phút óc heo chiên giòn và chín thì chúng ta đổ trứng gà vào và chỉnh cho lửa nhỏ lại.

Đun cho đến khi trứng chín thì tắt bếp và cho món ăn trứng rán óc heo ra dĩa. Thêm lên trên óc heo chiên trứng một ít hành lá và ớt nữa.

Cách làm món trứng chiên óc heo ngon miệng bổ dưỡng- hình 2

Món óc heo chiên trứng thơm và ngon, vị vừa miệng óc heo không còn quá béo nữa mà là một vị béo vừa đủ đầy quyến rũ. Cách làm món trứng chiên óc heo cung cấp một món ăn rất bổ dưỡng đặc biệt là rất tốt cho não bộ, các bạn thêm ngay vào sổ tay nấu ăn nhé!

Có thể bạn chưa biết: Ngoài cách chiên trứng thì óc heo hấp trứng chính là một sự kết hợp khác nữa giữa trứng và óc heo, nhưng óc heo chưng trứng này lại không làm cho óc heo bớt ngậy đi được.

Có thể bạn quan tâm