Cách làm món trứng chiên thịt xông khói

Trứng chiên thịt xông khói là món ăn ít người biết đến, có thể bạn đã từng ăn nó nhưng chưa biết tên gọi của nó, cũng như cách làm chúng. Và hôm nay icachlam.vn sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn khoái khẩu này với các bước thực hiện rất đơn giản.

Nguyên liệu:

  1. 50g thịt xông khói
  2. 50g nấm rơm
  3. 50g đậu Hà Lan
  4. hột 8 quả trứng gà
  5. 4 muỗng cà phê bơ thơm
  6. 25g phô mai cà nhuyễn
  7. Tiêu, muối, dầu ăn
  8. 2 muỗng xúp tỏi băm
  9. Ngò tây Bột ngọt hay bột nêm tùy ý

Cách làm món trứng chiên thịt xông khói

Lưu ý: Món ăn này đạt yêu cầu khi trứng chín vừa vàng không bị khét, không bị nát, mùi thơm ngon.

Cách làm món trứng chiên thịt xông khói

1. Các bước chuẩn bị để làm món trứng chiên thịt xông khói

–  Thịt xông khói, xắt miếng nhỏ, chia làm 4 phần.

– Nấm rơm: gọt bỏ phần dơ ở chân nấm, ngâm vào nước muối độ 10 phút sau đó vớt ra xả lại nước lã, để ráo, xào sơ cho nấm vừa chín tới, chia làm 4 phần.

– Đậu Hà Lan hột: cho vào nước đang sôi + chút muối, luộc cho đậu vừa chín xanh, vớt ra ngâm liền vào nước đá cho đên khi đậu nguội đề giữ màu xanh của đậu, vớt ra để ráo, chia làm 4 phần.

2. Cách chế biến

– Làm riêng từng phần, mồi phần 2 quả trứng gà. Đập 2 quả trứng gà vào tô đánh tan, đặt chảo không dính lên bếp phi thơm 1/2 muỗng xúp tỏi băm với 1 muỗng cà phê bơ, cho trứng vào tráng đều mặt chảo, rồi xếp 1 phần thịt xông khói + 1 phần nấm + 1 phần đậu Hà Lan hột thành 3 hàng lên mặt trứng.

– Khi trứng hơi vàng mặt dưới gấp 1/3 trứng vào giữa, rồi gấp 1/3 kia chồng lên.

Cách trình bày để món trứng chiên thịt xông khói nhìn đẹp mắt hơn: Xếp trứng ra đĩa, rắc tiêu + phô mai cà nhuyễn. Dọn ăn với bánh mì, chấm muối tiêu chanh. Mong rằng với các bước hướng dẫn trên sẽ giúp các bà nội trợ có được món ăn ngon từ trứng và thịt.

Có thể bạn quan tâm