Cách làm món ức vịt sốt cam kiểu Pháp mềm ngon lạ miệng

Cách nấu vịt sốt cam có nguồn gốc từ nước Pháp và rất được người dân ở đây yêu thích. Ức vịt sốt cam ngon bởi cả phần thịt vịt và phần sốt cam đặc biệt, một vị chua dịu nhẹ xem lẫn vị béo thơm. Không cần phải tới tận Pháp để học được cách làm món thịt vịt sốt cam ngon này mà ngay tại nhà với sự giúp đỡ của đầu bếp trong cách làm món ức vịt sốt cam kiểu Pháp sau đây thì bạn có thể tự tin làm ngon ơi là ngon nhé!

Nguyên liệu:

  1. 1 củ cà rốt
  2. 1 củ hành
  3. 560g ức vịt
  4. 15ml dầu olive
  5. 5g muối
  6. Nước xốt cam: 50ml nước cam; Một ít vỏ cam; 5ml đường; 30ml giấm; 100ml nước dùng vịt; Một ít muối, dầu hào; 5g bột ngô

Cách làm món ức vịt sốt cam kiểu Pháp mềm ngon lạ miệng- hình 1

Cách làm thịt vịt sốt cam ngon

Bước 1: Bước đầu tiên cách làm món vịt sốt cam chúng ta cần làm nóng lò lên 180 độ. Sau đó cho dầu olive vào nồi rồi ta cho thịt vịt, củ hành xắt nhỏ và cà rốt vào nồi đảo đều, đậy nắp lại. Tiếp tục là cho nồi này vào lò.

Cách làm món ức vịt sốt cam kiểu Pháp mềm ngon lạ miệng- hình 2

Bước 2: Để trong khoảng 45 phút rồi ta lấy ra kiểm tra xem vịt đã mềm hay chưa rồi ta gắp vịt ra một cái dĩa. Tiếp theo ta sẽ làm nước sốt cam. Bạn cho nước dùng vịt+ đường+ giấm+ nước cam+ muối+ một ít dầu hào vào chung trong một cái nồi khuấy đều cho tan đường. Bắc nồi lên bếp, trong lúc chờ cho hỗn hợp sôi bạn khuấy bột ngô với chút nước sau đó đổ luôn vào nồi hỗn hợp và khuấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp này sền sệt thì tắt bếp.

Cách làm món ức vịt sốt cam kiểu Pháp mềm ngon lạ miệng- hình 3

Bước 3: Ngan sốt cam chế biến thịt vịt như vậy vẫn chưa xong đâu. Ta cần áp chảo vịt nữa, các bạn đun nóng chảo rồi cho thịt vịt vào áp chảo cho đến khi chuyển màu vàng nâu ở cả hai mặt.

Cách nấu vịt sốt cam chỉ vậy thôi và khi ăn bạn xắt nhỏ thịt vịt và rưới nước sốt cam, rắc thêm ít vỏ cam bào mỏng nữa. Giờ thì bạn thấy ẩm thực vịt sốt cam không hề cầu kì phải không nào?

Cách làm món ức vịt sốt cam kiểu Pháp mềm ngon lạ miệng- hình 4

Món thịt vịt sốt cam với phần thịt vị mềm và thơm đặc biệt cùng phần sốt chua dịu, đậm đà lại khiến cho vịt ngon hơn. Cách làm món thịt vịt sốt cam ngon kiểu Pháp cũng không quá khó với sự giúp đỡ của đầu bếp phải không nào, cùng làm mới bữa ăn hằng ngày với món ăn tây này nhé!

Còn một món sốt với vị chua đậm hơn là vịt sốt me thử đi các bạn.

Có thể bạn quan tâm