Cách làm mực trứng chiên bơ làm bạn ngẩn ngơ hương vị

Mực trứng chiên bơ sẽ là món ăn gây ra sự bất ngờ cho bạn khi thực hiện, sự ngạc nhiên của thực khách khi thưởng thức. Tôi sẽ bật mí cách làm món mực chiên bơ giòn ngon béo ngậy như nhà hàng. Đừng bỏ lỡ bí quyết cách làm mực trứng chiên bơ để trở thành món tủ của mình khi đãi người thân và bạn bè. Không giống như những món mực mà các bạn vẫn ăn hàng ngày, món ăn này có hương vi khác lạ rất đáng thưởng thức. Các bạn hãy cùng icachlam.vn  làm mực trứng chiên bơ tỏi.

Nguyên liệu:

  1. Mực tươi: 1kg
  2. Bơ: 1 hộp nhỏ
  3. Bột chiên xù, bột chiên giòn, bột ngô
  4. Trứng gà: 2 quả
  5. Dầu ăn
  6. Xà lách và ớt chuông, tỏi

Cách làm mực trứng chiên bơ làm bạn ngẩn ngơ hương vị phần 1

Cách làm mực trứng chiên bơ

Bước 1: Để làm mực trứng chiên bơ tỏi, làm sạch con mực. Hành tỏi sau khi băm nhỏ đem cho vào ướp với mực cùng gia vị, mì chính, hạt tiêu. Trứng gà sau khi bỏ lòng trắng cũng cho vào bát mực trộn đều cùng bột ngô và bột chiên giòn nữa

Cách làm mực trứng chiên bơ làm bạn ngẩn ngơ hương vị phần 2

Bước 2: Khi thấm hỗn hợp trên, bạn cho mực vào bột chiên xù, phủ kín hết con mực. Đun sôi dầu, rán vàng con mực. Sau đó cho bơ vào 1 chảo khác, đun nóng, thả tỏi đập nhỏ vào, có màu vàng thì tắt lửa, dùng thìa múc nước bơ đó rưới lên mực là xong cách làm món mực chiên bơ.

Cách làm mực trứng chiên bơ làm bạn ngẩn ngơ hương vị phần 3

Cách làm món mực trứng chiên bơ chắc chắn sẽ cuốn hút các bạn, lôi kéo các thành viên trong gia đình về bên bữa ăn trong gia đình. Vì vậy hãy làm món ăn này để làm gia đình thêm ấm cúng. Chúc các bạn thành công với cách làm mực trứng chiên bơ.

Có thể bạn quan tâm