Cách làm mực trứng chiên nước mắm giòn ngon đến “lạ kỳ”

Ngoài cách làm mực trứng chiên nước mắm các bạn có thể biến tấu chúng với bơ và chiên xù cho thật giòn như quán trên đường lê văn sỹ thường bán. Nếu bạn từng đến những quán ăn này hay tìm kiếm những quán trên 5giay thì ắt hẳn sẽ khó quên cái mùi vị lạ kỳ của món mực chiên nước mắm. Còn nếu có dịp ra Vũng Tàu thì bạn nên tìm những địa điểm có bán mực sữa chiên nước mắm, mình đảm bảo bạn ăn một lần là sẽ nhớ mãi. Đó là mình hướng dẫn các bạn tìm địa chỉ ăn món mực trứng chiên ngon lành cành đào, còn sau đây là mình sẽ chỉ các bạn cách chế biến mực trứng chiên nước mắm vừa ngon vừa sạch sẽ nữa nhé!

Nguyên liệu:

  1. Mực trứng: 0,5kg.
  2. Ớt cay: 2 quả nhỏ.
  3. Tỏi: 3 củ.
  4. Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  5. Gia vị: hạt nêm + tiêu + dầu thực vật + đường+ bột năng.

Cách làm mực trứng chiên nước mắm giòn ngon đến “lạ kỳ”

Cách làm mực trứng chiên nước mắm

Mực trứng thì bạn nên chọn con to ước chừng 2 đến 3 ngón tay và quan trọng là phải tươi nhé. Cách làm sạch mực trứng cũng kì công lắm đó. Bạn bỏ ruột và túi mực. Để mực hết mùi tanh thì bạn nên đập nhỏ chút gừng đem trộn với rượu trắng để rửa mực nhé. Bóc vỏ tỏi và đập nhỏ, một phần tỏi bạn đem ép để lấy nước còn phần còn lại sẽ để phi thơm nhé.

Dùng nước tỏi vừa ép để ướp mực và thêm vào hạt nêm, tiêu trong thời gian là 15 đến 20 phút bạn nhé. Tiếp đó bạn đem thấm khô mực bằng khăn giấy. Lấy một chiếc bát và cho vào đó bột năng, đặt mực vào xóc mạnh để mực bám đều bột bạn nhé.

Cách làm mực trứng chiên xù là bạn chiên ngập mực trong dầu ăn nhé. Chiên mực cho chín vàng ruộm trong chảo dầu sôi rồi bạn vớt mực ra nhé cho ráo dầu. Phi thơm tỏi trong chảo dầu vừa xong, có thể cho thêm ớt tùy lượng nếu bạn muốn ăn cay. Bạn cho thêm cả đường nhé nhưng nhớ là cho đường đã được hòa tan với một chút nước sôi nhé. Giờ thì bạn có thể cho mực vào rồi đấy, bạn đảo mực đều tay trong chảo để mực được ngấm gia vị. Bạn đảo trong một phút nhé. Cách làm mực trứng chiên ngon đã hoàn thiện rồi đó. Để mực ra đĩa và ăn thôi bạn nhé.

Món này mà chấm với tương ớt thì miễn chê luôn. Bạn sẽ ăn mãi, ăn mãi mà chẳng biết ngán đâu. Hương vị béo ngậy của mực trứng giòn giòn trong miệng lại cay cay nữa thì hết ý rồi phải không. Làm món mực này ngay bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm