Cách làm mực xào hẹ đậm đà thơm ngon tuyệt vời

Cách làm mực xào hẹ ghi điểm vị giòn sần sật, thịt mực săn ngọt đậm đà lại thêm vị chua thanh nhẹ rất hấp dẫn.  Các món ngon từ mực luôn là những món ăn thích hợp trong mùa hè đấy. Bạn có thể chế biến món mực xào theo nhiều công thức khác nhau nhưng với cách chế biến dân dã này bạn chắc hẳn sẽ rất ấn tượng bởi hương vị nó mang lại. Cùng icachlam.vn trổ tài với cách làm món mực xào hẹ nhé.

Nguyên liệu:

  1. 300g mực tươi
  2. 1 quả ớt sừng đỏ
  3. 1 nắm lá hẹ
  4. 1 miếng gừng nhỏ và vài tép tỏi
  5. 1 muỗng canh kíp chấp
  6. 1 muỗng cà phê muối

Cách làm mực xào hẹ đậm đà thơm ngon tuyệt vời - hình 1
Cách làm mực xào hẹ

Bước 1: Với mực, bạn chọn mực tươi ngon nhất nhé. Mực làm sạch, bỏ túi mực và nang mực rồi khía các đường vảy rồng trên thân cho đẹp mắt và giúp mực dễ thấm gia vị hơn nhé. Để có món mực xào được ngon và giòn thì khâu quan trọng là lúc chọn mực đấy. Bạn cắt mực thành các khối vuông vừa ăn, có kích thước đồng đều. Hẹ cắt bỏ phần gốc, lá hư rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy, cắt khúc dài tương tự như các khối mực.

Cách làm mực xào hẹ đậm đà thơm ngon tuyệt vời - hình 2
Bước 2: Ớt sừng bạn bỏ hạt rồi thái sợi. Gừng gọt bỏ vỏ rồi thái lát mỏng, tỏi cũng bóc vỏ rồi băm nhỏ. Đun sôi nồi nước nhỏ, bạn nhớ thêm chút xíu muối nhé, khi nước sôi thì cho mực vào luộc sơ.
Cách làm mực xào hẹ đậm đà thơm ngon tuyệt vời - hình 3
Bước 3: Khi miếng mực đã nở bung, thịt mực đã săn lại thì vớt mực ra. Cho mực vào bát nước lạnh cho mực săn lại. Cách luộc mực như vậy sẽ này giúp miếng mực khi ăn có độ giòn và xào sẽ nhanh chín hơn.
Cách làm mực xào hẹ đậm đà thơm ngon tuyệt vời - hình 4
Bước 4: Làm nóng chảo cùng một chút dầu, sau đó, cho gừng tỏi và kíp chấp vào phi thơm. Tiếp đó, cho mực vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút cho kíp chấp bám đều lên mực. Kế đó, bạn cho hẹ và ớt thái sợi vào, bạn tiếp tục đảo đều. Nêm vào một muỗng cà phê muối và chút ớt bột rồi đảo lại lần nữa và tắt bếp.
Cách làm mực xào hẹ đậm đà thơm ngon tuyệt vời - hình 5
Cách làm mực xào hẹ ghi điểm vị giòn sần sật, thịt mực săn ngọt đậm đà lại thêm vị chua thanh nhẹ rất hấp dẫn.  Các món ngon từ mực luôn là những món ăn thích hợp trong mùa hè đấy. Bạn có thể chế biến món mực xào theo nhiều công thức khác nhau nhưng với cách chế biến dân dã này bạn chắc hẳn sẽ rất ấn tượng bởi hương vị nó mang lại.


Có thế bạn quan tâm :