Cách làm mứt cam thơm ngon cho ngày tết với công thức “siêu chuẩn”

27/08/2017 | Làm Bánh | Tag:

Cách làm mứt cam thơm ngon sẽ là chủ để chính mà mình chia sẻ trong ngày hôm nay, bạn nghĩ sao nếu trong hộp mứt tết với nhiều loại mứt như là: mứt dâu, mứt cà rốt mà lại thiếu đi món mứt cam dẻo, thật sự là một thiếu sót phải không các bạn. Hãy cùng mình thực hiện cách nấu mức cam với công thức “siêu chuẩn” sau đây nhé!

Nguyên liệu:

  1. 1 trái chanh
  2. 6 trái cam
  3. 3 lít nước
  4. 2 kg đường tinh thể

Cách làm mứt cam thơm ngon cho ngày tết với công thức “siêu chuẩn”

Cách làm mứt cam

Bước 1: Ta tiến hành rửa chanh và cam cho thật sạch rồi vẩy cho ráo nước đi. Sau đó ta cắt cam và chanh làm hai rồi vắt cho sạch nước đi. Tiếp theo ta cần phải lọc nước chanh và cam vào một tô lớn, rồi thêm chút nước vào và khuấy đều tay. Nhớ là phải giữ lại tất cả các hạt và xác cam + chanh sau khi lọc nhé! Để mà còn dùng cho bước sau nữa.

Lưu ý: Với bước này ta có thể làm tương tự cho cách làm mứt cà rốt hay là mứt dâu.

Bước 2: Ta dùng thìa cà phê cứng nạo cho thật sạch phần xác cơm chanh và cam còn trong vỏ sau đó cho toàn bộ hạt và xác vào một miếng vải xô hoặc là vải muxơlin khoảng bằng chiếc khăn tay là được. Sau đó túm các đầu của miếng vải lại với nhau rồi buộc chúng lại thành một cái túi nhỏ.

Bước 3: Ta cho nước chanh + cam đã vắt lúc nãy vào nồi, rồi sau đó ta xắt nhuyễn vỏ chanh + chanh thành sợi rồi cho vào nồi luôn. Tiếp theo ta lấy dây buộc chiếc túi vải vào quai nồi và để túi vào trong nồi miễn sao túi ngập trong nước là được. Kế tiếp ta cắc nồi lên bếp, sau đó đun thật sôi rồi giảm lửa nhỏ lại, rồi ninh trong khoảng 1 đến 2 giờ, sao cho đến khi nước cạn gần một nửa thì ta bắc nồi xuống.

Bước 4: Ta lấy túi vải ra khỏi nồi, rồi vắt hết nước và bỏ các thứ trong túi vải đi nhé!

Bước 5: Ta cho đường vào nồi rồi bắc nồi lên bếp trở lại, sau đó khuấy đều liên tục trên lửa vừa cho đến khi đường tan ra hết. Rồi vặn lửa to lên và đun sôi trong khoảng 30 phút là được.

Bước 6: Ta đặt một cái dĩa nhỏ vào ngăn đông trong 10 phút. Sau đó lấy dĩa ra, rồi cho một chút hỗn hợp mứt chanh + cam vào dĩa và đặt vào ngăn mát trong 6 phút. Nếu mà lúc này trên mặt có hình thành một lớp màng nhăn và vẫn giữ nguyên trạng thái này khi mà bạn dùng ngón tay chọc vào lớp màng thì lúc đó bạn đã biết hỗn hợp mứt cam đã đạt yêu cầu rồi đó. Tuy nhiên, nếu mà lớp màng chưa hình thành, thì bạn hãy bắc nồi trở lên bếp và đun sôi thêm trong vòng 6 phút nữa. Sau đó lặp lại các thao tác kiểm tra như đã nói sao đến khi đạt được kết quả như mong muốn là mứt đã tạo màng.

Bước 7: Để mứt nguội trong 6 phút rồi ta hãy đổ vào cái lọ đã tiệt trùng và đậy kín để dành ăn thôi!

Hy vọng với cách làm mứt cam dẻo mà icachlam.vn đã chia sẽ có thể giúp ích cho các bạn trong vấn đề nấu món mứt ngon cho ngày tết. Nào…hãy nhanh tay ra chợ mua những nguyên liệu cần thiết vể để nấu mứt cam liền ngay nhé! Chúc các bạn có được món mứt ngon cho ngày tết./.

Có thể bạn quan tâm