Cách làm mứt khoai lang vừa ngọt vừa bùi, vô cùng hấp dẫn

Cách làm mứt khoai lang cực kì đơn giản nhưng lại mang đến cho người thường thức cảm giác vô cùng thú vị và độc đáo. Mứt khoai lang bùi nhưng không phải vị bùi của mứt dừa khô, mềm nhưng không phải độ mềm của mứt bí, bở nhưng lại cho cảm nhận không giống mứt cà rốt, chính vì thế mà nó trở nên đặc biệt vô cùng. Để các chị em có thể chế biến được món mứt khoai lang ngon, iCachLam sẽ hướng dẫn cách làm mứt khoai lang đơn giản mà cực chuẩn sau đây:

Nguyên liệu:

  1. Khoai lang
  2. Nước vôi trong
  3. Vani
  4. Đường

Cách làm mứt khoai lang vừa ngọt vừa bùi, vô cùng hấp dẫn

Cách làm mứt khoai lang:

  1. Gọt sạch vỏ khoai lang, rửa bằng nước sạch rồi cắt miếng vừa.
  2. Hoàn tan 50g vôi vào nước và lọc phần trong, sau đó cho khoai vào ngâm khoảng 3 giờ và vớt ra, rửa thật sạch.
  3. Theo tỉ lệ 1 đường 2 khoai, ta cho ướp tầm 5 giờ, thỉnh thoảng đảo đều.
  4. Đổ khoai lang và đường đang ướp vào nồi đun lửa nhỏ, đảo đều tay.
  5. Đường bắt đều kết tinh trắng đục bám quanh miếng khoai thì tắt bếp, rắc chút vani và đảo tiếp khoảng 1 phút.
  6. Bày mứt ra khay rộng cho nguội hết thì cất vào lọ kín.

Mứt khoai lang có màu sáng vàng rất bắt mắt, thêm vào đó, lớp đường kết tinh bên ngoài như lớp tuyết trắng tinh, ăn vào cảm nhận được cả vị ngọt vừa, khoai thơm bỏ, hương vani dễ chịu nên thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

Có thể bạn quan tâm