Cách làm mứt khoai môn ngon giòn lạ miệng

Tết này bạn hãy thực hiện cách làm mứt khoai môn ngon giòn cho cả gia đình mình cùng thưởng thức đi thôi. Cái ngọt, cái giòn xen lẫn chút hương thơm bùi như làm cho người ăn có cảm nhận khá ấn tượng với món mứt ngon mà lạ miệng này. Không giống như bao loại mứt khác ở mứt khoai môn toát lên một hương vị rất đặc trưng và ngọt bùi của khoai môn khiến người ăn khá thích thú khi thưởng thức. cách làm mứt khoai môn ngon  cũng đơn giản thôi không khó lắm đâu bạn ạ. Chỉ cần bạn chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu cũng như bỏ chút thời gian vào bếp là có thể làm được một ít mứt khoai môn ngon rồi đó.Với cách tự làm mứt khoai môn ngon này bạn có thể làm bất cứ lúc nào bạn muốn, thưởng thức ngay tại nhà mà không cần phải đi mua. Ngay bây giờ  bạn có thể làm một hũ mứt để sẵn trong nhà để nhâm nhỉ thưởng thức mỗi khi trời đổ mưa không muốn đi đâu chỉ muốn ngồi tại nhà và có thức quà gì đó nhấm nháp mà thôi. Những lúc ấy mà được thưởng thức những thanh mứt khoai môn giòn ngon thì tuyệt hết ý rồi. Hôm này mình sẽ hướng dẫn làm mứt khoai môn cho các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

  1. Khoai môn sáp cần chừng khoảng 500g.
  2. Đường cát trắng chừng 200g thôi.
  3. Muối thì cần một chút nhỏ nhé!

Cách làm mứt khoai môn ngon giòn lạ miệng - hình 1

Cách làm mứt khoai môn

Bạn có thể tự làm mứt khoai môn ngay tại nhà một cách nhanh chóng mà không cần phải tìm đến các hàng để được thưởng thức hương vị thơm ngon giòn lạ của món mứt khoai môn này đâu. Nhưng để làm được một hũ mứt khoai thơm ngon thì bạn cần thực hiện đầu đủ cũng như thật chu đáo cho từng công đoạn sơ chế và chế biến món mứt ngon này. Trước tiên chúng mình đi vào khâu sơ chế nguyên liệu cho món mứt ngon giòn này trước nhé!

Bước 1: Bạn lấy những củ khoai môn tươi ngon mà bạn vừa chọn mua ngoài chợ về ra gọt sạch vo ngoài của chúng rồi rửa sạch với một chút muối loãng cho sạch nhớt sau đó dùng dao sắc thái thành từng lát vuông dài chừng ngón tay để ra giá cho ráo nước.

Cách làm mứt khoai môn ngon giòn lạ miệng - hình 2

Tiếp đó bạn lấy một cái chảo sâu lòng rồi cho vào đó chút dầu ăn bắc lên bếp đun tới khi nóng già thì bạn cho khoai môn vào chiên với lửa nhỏ cho từng miếng khoai giòn ngon mà không bị cháy khét bạn nhé!

Bước 2:  Khi bạn thấy khoai môn vừa cho vào chiên đã chín vàng giòn thì bạn có thể vớt chúng ra đĩa có rải một lớp giấy thấm dầu để thấm cho từng miếng khoai được ráo dầu và khô trơn.

Sau đó bạn lấy đường hòa với một chút nước cùng với ít muối đã được chuẩn bị sẵn trước đó cho vào chảo không dính đun sôi lên chừng 5 phút với lửa nhỏ để nước đường không vị cháy khét.

Cách làm mứt khoai môn ngon giòn lạ miệng - hình 3

Bước 3: Tiếp theo là bạn cho khoai môn vừa chiên vào đảo cùng với nước đường đang đun trên bếp. Bạn có thể dùng muôi mềm để đảo khoai sao cho những miếng khoai chiên không bị gãy nát.

Bạn cứ nhẹ nhàng đảo qua đảo lại cho tới khi thấy đường kết tinh bám lại trên từng miếng khoai và khô ráo lúc này bạn có thể tắt bếp và bắc xuống chờ khoai nguội thì bạn mới chút vào hũ thủy tinh bảo quản nhé!

Cách làm mứt khoai môn ngon giòn lạ miệng - hình 4

Như vậy là món mứt khoai môn thơm ngon giòn lạ vừa được làm thành công rồi đúng không nào. Làm mứt khoai môn thật là đơn giản quá đúng không mấy bạn. không chỉ đơn giản ở khâu chuẩn bị nguyên liệu mà còn đơn giản trong cách thức chế biến khiến người đầu bếp của gia đình không phải mệt mỏi với những công đoạn sơ chế và chế biến dài dòng rắc rồi. Với cách tự làm mứt khoai môn này bạn có thể thực hiện một cách nhanh gọn ngay tại nhà cho gia đình mình cùng thưởng thức rồi đó.

Chúc bạn làm được những miếng mứt khoai môn thơm ngon giòn miệng bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm