Cách làm ngô chiên béo ngậy, cực ngon theo công thức có một không hai

Cách làm ngô chiên là một công thức được yêu thích không chỉ với trẻ nhỏ mà các mẹ cũng thích, ông xã nhắm rượu cũng mê li, vậy nên chắc chắn công thức chế biến ngôn chiên ngon sau đây sẽ rất hữu ích đối với các chị em nội trợ đó nhé:

Nguyên liệu:

  1. Bột chiên giòn: 1 gói
  2. Hạt nêm, dầu ăn, muối tinh
  3. Bơ vàng: 3 thìa
  4. Trứng gà: 1 quả
  5. Ngô ngọt: 1 hộp (loại bán sẵn trong hộp) 400g ngô tươi (khoảng 3 bắp)

Cách làm ngô chiên béo ngậy, cực ngon theo công thức có một không hai

Với cách làm ngô chiên giòn, ngon nhưng cực dễ chế biến lại tốn ít thời gian của iCachLam mong rằng có thể khiến cho bạn nâng cao tay nghề nấu nướng và có thể thưởng thức thêm nhiều món ngon ngay tại nhà mình.

Cách làm ngô chiên bơ đơn giản là nên mua ngô đóng hộp bán sẵn trong cách cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Ngô đóng hộp là loại ngô non được ngâm nước cho mềm và ngọt hơn, nên sẽ khiến món ngô chiên giòn, ngọt hơn là tự mình mua ngô về ngâm.

Ngô mua sẵn chỉ cần đổ ra rổ cho ráo nước mà không cần sơ chế thêm bước nào khác.

Đập trứng gà vào âu lớn rồi trộn đều bằng tay, chắt hết nước trứng thừa đọng trong đáy xong rồi đổ bột chiên vào xong cùng với ngô sao cho bột phủ trắng hết các hạt ngô là được.

Tiếp đến ta đổ ngô vào rây rồi rây cho số bột thừa lọt hết xuống dưới.

Đun sôi chảo dầu cho thật nóng thì thả ngô vào chiên cho vàng và căng phồng, tiếp tục bắc một chảo khác lên bếp, cho chút bơ vào nấu cho chảy ra thì thả ngô đã chiên vào đảo đều cho bơ ngấm đều vào hạt ngô.

Nếu không muốn ngô chiên quá béo thì khi chiên bơ xong ta cho bơ ra rổ có lót giấy báo để thấm bớt dầu trước khi cho ra đĩa và thưởng thức.

Với cách làm ngô chiên Hà Nội, thường sẽ có thêm tương ớt để dung khi thưởng thức món ăn. Cách làm ngô chiên giòn này, mong có thể đáp ứng được nhu cầu của các chị em, chúc các bạn và gia đình thưởng thức món ăn ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm