Cách làm nộm cải cay cực ngon ai cũng phải mê

Cách nộm cải cay hấp dẫn với vị hơi the the rất đặc trưng của cải sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng đấy. Cảm nhận miếng nộm cải ngòn ngọt, chua cay thật tuyệt lẫn lộn rất hài hòa cùng vị bùi thơm của lạc rang càng khiến bạn muốn ăn hoài không thôi. Ngoài món canh cải hay các món xào quen thuộc thì bạn hãy thử hươn vị độc đáo của món nộm cải cay nhé. icachlam.vn sẽ giúp bạn có cách làm món cải nộm cay ngon nhất.

Nguyên liệu:

  1. 200g cải canh
  2. 30g lạc
  3. 2 tép tỏi
  4. 1 quả ớt
  5. Dầu mè
  6. Nước trộn: 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê mắm+ 2 thìa cà phê chanh

Cách làm nộm cải cay cực ngon ai cũng phải mê - hình 1
Cách làm nộm cải cay:

Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo rồi bạn cho lạc vào xào. Bạn đảo lạc liên tục cho đến khi thấy lạc hơi nở phồng thì tắt lửa nhé. Tiếp theo, đun sôi nồi nước có bỏ ít muối rồi cho rau cải vào luộc, khi nước sôi lại thì bạn đun thêm khoảng 30 giây nữa rồi vớt cải ra.

Cách làm nộm cải cay cực ngon ai cũng phải mê - hình 2
Bước 2:  Bạn có thể cho cải ngay vào nước lạnh để cải được xanh nhé. Chờ cải nguội thì bạn dùng tay vắt nhẹ cho cải bớt nước nhé. Ớt đem rửa sạch rồi xắt thành lát mỏng. Tỏi lột vỏ rồi bạn băm nhuyễn luôn nhé.
Cách làm nộm cải cay cực ngon ai cũng phải mê - hình 3
Bước 3: Lạc chia làm 2 phần. Một nửa bạn để nguyên hạt, một nửa bạn giã dập. Bạn cho rau cải ra đĩa sâu lòng rồi cho ớt, tỏi và chút tiêu vào. Sau đó, bạn cho ít dầu mè, lạc giã nhỏ vào chén nước trộn vào trộn đều là được.
Cách làm nộm cải cay cực ngon ai cũng phải mê - hình 4
Cải cay là loại rau rất gần gũi và dễ ăn, có thể dùng nấu canh hay để muối dưa ăn sống chấm với nước thịt kho, cá kho, nước mắm cũng rất tuyệt. Bạn hãy đổi vị và cảm nhận miếng nộm cải ngòn ngọt, chua cay thật tuyệt lẫn lộn rất hài hòa cùng vị bùi thơm của lạc rang càng khiến bạn muốn ăn hoài không thôi này nhé.


Có thế bạn quan tâm :