Cách làm nộm sứa giòn ngon mà không bị tanh lần đầu tiết lộ

Cách làm nộm sứa ngon yêu cầu lớn nhất là sứa không còn tanh, món nộm ăn chua chua, ngọt ngọt, trang trí lại bắt mắt, đủ cả hương lẫn sắc, nghe thì khó nhưng chỉ cần có được những bí quyết sau đây mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều.

Nguyên liệu:

 1. Tai lợn: 1 cái
 2. Cà rốt: 1 củ
 3. Sứa: 1 gói
 4. Xoài xanh: 1 quả
 5. Lạc: 100g
 6. Bột canh, bột ngọt, đường
 7. Ớt, rau mùi, rau thơm

Cách làm nộm sứa giòn mà không bị tanh, vừa chua vừa ngọt, hấp dẫn không thể tả

Cách làm nộm sứa giòn thơm ngon :

 1. Gọt hết vỏ cà rốt và xoài xanh rồi thái hoặc bào dạng chỉ. Khi chọn xoài, chỉ nên chọn quả hơi xanh và có chút vị ngọt chứ không nên chọn quả quá chua hoặc còn quá non.
 2. Cho lạc vào chảo rang chín thì xát vỏ. Cách làm nộm sứa bùi và ngậy là không giã lạc nhỏ quá mà chỉ giã vừa để bị béo, bùi của lạc vẫn còn giữ được khi thưởng thức.
 3. Làm sạch tai lợn để không bị hôi, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra bát nước lạnh để tai không bị đen lại rồi thái thật mỏng. Nhưng nếu dùng thịt nạc thì dùng tay xé sợi nhỏ. Nếu không dùng hết nguyên cái tai lợn, bạn có thể mua ngoài chợ loại bán lẻ nhé.
 4. Bóc bỏ phần túi sứa và rửa vằng nước ấm cho sạch rồi dùng tay nắm khô.
 5. Cho hết tai lợn + sứa + xoài xanh + cà rốt + lạc + rau thơm + ớt lát vào chung một bát lớn và trộn đều. Vắt thêm chút cốt chanh + đường + gia vị và đảo đều lần nữa.

Cách làm món nộm sứa nổi trội nhất vì vị chua ngọt kết hợp, thêm chút the the, cay cay khiến món ăn vô cùng hoàn hảo trong cách hòa quyện các loại nguyên liệu để tạo nên sự kết hợp tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm