Cách làm nước ép bưởi để giảm cân mà không bị đắng

Cách làm nước ép bưởi không khó nhưng mà để không bị đắng và làm sao giúp cho quá trình giảm cân nhanh mới là vấn đề cần nói. Nhưng trước khi đi nói đến phần làm thế nào thì mình xin nhắc lại là mùa hè đã đến, chắc hẳn các bạn đang tìm cho mình một công thức chế biến món sinh tố trái cây vừa thơm ngon mà lại mát mẻ trong những ngày oi bức thế này. Bưởi là trái cây vừa đáp ứng được những tiêu chí trên mà lại rất rẻ và vô cùng dễ kiếm phải không nào? Và sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm nước ép bưởi để giảm cân đẹp dáng mà còn ngon mát nữa nhé!

Nguyên liệu:

  1. 1 quả bưởi;
  2. 1 trái cà chua;
  3. Mật ong và đường;

Cách làm nước ép bưởi để giảm cân mà không bị đắng

  • Đầu tiên, muốn có một ly nước ép ngon, bạn phải chọn 1 quả bưởi nặng tay, to vừa phải, chất lượng tốt. Khi đã chọn được một quả bưởi ưng ý rồi, bạn gọt vỏ, bỏ cùi trắng (có thể tận dụng vỏ bưởi đun nước gội đầu cùng bồ kết và cùi bưởi làm món chè bưởi ngon tuyệt các bạn nhé!)
  • Cách làm nước ép bưởi không bị đắng là phải bóc bỏ thật sạch phần màng bao quanh tép bưởi, kể cả những xơ trắng, bỏ hết hạt, tẽ nhỏ múi bưởi. Các bạn lưu ý là nếu không bóc sạch vỏ, xơ, và hạt thì sẽ làm thành phẩm của bạn có bị ngăm ngăm, khó uống đó nha.
  • Sau đó, cách làm nước ép trái bưởi ngon không thể thiếu vị ngọt và màu sắc đặc trưng của cà chua bạn nhé! Để tạo màu sắc cho ly sinh tố của mình, bạn chuẩn bị 1 quả cà chua to, rửa sạch, thái lát, bỏ sạch hạt và vỏ. Bạn nhớ bỏ sạch hạt cà chua vì đó cũng chính là cách làm nước ép bưởi không đắng các bạn ạ!
  • Tiếp đến, bạn tiến hành say nhuyễn hỗn hợp cà chua và bưởi bắng máy xay sinh tố rồi đổ vào ly, cho mật ong (2 thìa), đường (2 thìa) vào khuấy đều, tùy theo độ ngọt mà các bạn ưa thích có thể cho thêm đường sao cho vừa miệng. Cách làm nước ép bưởi mật ong này cũng là cách để tăng vị ngọt và thơm cho ly sinh tố thêm phần hấp dẫn.
  • Yêu cầu thành phẩm của cách làm nước ép từ bưởi chuẩn phải đảm bảo vàng óng, bắt mắt và thơm dịu đặc trưng của trái bưởi và cà chua.

Cách làm nước ép bưởi không hề khó phải không các bạn. Chỉ cần dành một chút thời gian đọc bài viết này và nhanh tay tiến hành làm thử là các bạn đã có một ly sinh tố thơm ngon, mát lành cho những ngày hè sắp tới. Cách làm nước ép bưởi giảm cân, đẹp dáng, sáng da lại vô cùng dễ làm, còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào chế biến ngay thôi các bạn! Chúc các bạn thành công nha!

Có thể bạn quan tâm