Cách làm ô mai chanh muối ngon để ăn vặt và trị ho

Cách làm chanh muối ngậm ho không phải sử dụng nguyên liệu là những quả chanh được làm từ cách làm chanh muối 1- 2 năm mà ta sử dụng chanh tươi. Chỉ sau vài ngày thôi là bạn có món ô mai chanh chua ngọt cực thích để ăn vặt hoặc dùng để chữa ho. Bởi ô mai chanh có cả gừng+ mật ong+ cam thảo với tác dụng làm giảm và tan đờm, trị đau họng, rát cổ nên nhiều người thực hiện cách làm ô mai chanh ngậm ho này vừa để ăn vừa trị bệnh. Và để có được một mẻ ô mai chanh muối ngon nhất, hiệu quả nhất ta cùng thực hiện theo sự hướng dẫn làm ô mai chanh muối ngon tại nhà của icachlam.vn nhé!

Nguyên liệu:

  1. Mật ong: 30 ml
  2. Chanh tươi: 700g
  3. Gừng tươi
  4. Cam thảo: 20g
  5. Muối

Cách làm ô mai chanh muối ngon để ăn vặt và trị ho- hình 1

Cách làm ô mai chanh muối tại nhà

Bước 1: Pha một thau nước muối loãng rồi cho chanh vào rửa sạch. Tiếp đến cách ngâm chanh muối làm ô mai là các bạn dùng một cây tăm nhọn đâm trên bề mặt chanh rồi lại cho vào một thau nước muối mặn khác ngâm khoảng 4 giờ.

Cách làm ô mai chanh muối ngon để ăn vặt và trị ho- hình 2

Bước 2: Gọt bỏ vỏ gừng và xay nhỏ cùng với cam thảo để làm ô mai chanh chữa ho hiệu quả.

Cách làm ô mai chanh muối ngon để ăn vặt và trị ho- hình 3

Bước 3: Vớt chanh ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nồi, sau đó thêm mật ong+ muối vào trộn đều lên để tạo vị mặn ngọt cho ô mai chanh hoa. Bật bếp lên chỉnh lửa nhỏ và đun trong khoảng 10 phút. Nếu bạn muốn tác dụng của chanh muối trị ho hiệu quả nhất thì chọn mua cho được loại mật ong nguyên chất nhé!

Sau đó ta tắt bếp và cho gừng+ cam thảo xay nhuyễn vào nồi chanh trộn đều lên như hình ô mai chanh ở bên. Tiếp tục ta đem phơi nắng từ 3 đến 4 ngày là có thể dùng được. Cách làm ô mai chanh muối phơi nắng tùy vào cường độ nắng, các bạn không nên phơi quá khô vì sẽ làm mất hương vị của ô mai chanh muối.

Cách làm ô mai chanh muối ngon để ăn vặt và trị ho- hình 4

Món ô mai chanh muối nếu bảo quản ở nơi khô ráo, điều kiện nhiệt độ bình thường thì bạn có thể sử dụng trong 1 tháng. Với cách làm ô mai chanh muối này thì bạn có thể vừa thõa mãn được sở thích ăn các loại ô mai vừa tác dụng trị bệnh.

Bật mí nhỏ với chị em là chanh muối giảm cân hiệu quả lắm đó!


Có thế bạn quan tâm :