Cách làm quả mơ ngâm đường giải khát cho ngày hè oi bức

Mơ ngâm đường là loại đồ uống rất thích hợp trong những ngày hè oi bức như thế này. Nước mơ ngâm đường có tác dụng gì ngoài chuyện giải khát? Bạn có biết rằng quả mơ có vị chua rất tốt cho sức khỏe có tác dụng giải nhiệt nhanh. Vì thế trong mùa hè oi bức sau một buổi đi làm mệt nhọc mà được giải khát bằng một ly mơ ngâm với đường thì còn gì bằng nữaMùa hè tới ngâm mơ đã khát lắm bạn à, các bạn thường chuẩn bị những gì cho gia đình mình với ba tháng hè nóng nực? Không có gì cần thiết hơn là nước giải khát đúng không nào? Bạn có thể không phải làm mà chỉ cần ra quán mua vài chai nước giải khát đóng chai là được. Nhưng tôi mách các bạn cách làm nước giải khát tại nhà rất ngon mà lai đảm bảo an toàn vệ sinh, không tốn kém và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cả nhà bạn nữa. Đó chính là cách làm quả mơ ngâm đường đơn giản và dễ làm sau đây.

Nguyên liệu:

  1. Mơ chín khoảng 2kg;
  2. Đường cát trắng 2 kg;
  3. Muối trắng và bình to để ngâm.

Cách làm quả mơ ngâm đường giải khát cho ngày hè oi bức

Nhiều người cho rằng cách làm trái mơ ngâm đường rất đơn giản. Nhưng tôi thì không hề nghĩ như vậy. Bởi lẽ có người ngâm nhiều lần nhưng vẫn không đạt yêu cầu đâu đấy nhé. Dù có đơn giản nhưng nếu bạn thật sự làm cẩn thận tỉ mỉ, tỉ lệ giữa mơ và đường phù hợp thì cách làm mơ ngâm đường của bạn mới thực sự ngon đạt hiệu quả được.

Cách ngâm mơ muối đòi hỏi bạn phải cẩn thận trong từng công đoạn. Đầu tiên là chọn mơ bạn phải chọn đúng quả mơ Hương Tích nồi tiếng ngon với quả nhỏ nhưng chín vàng đều thơm ngát và đương nhiên chỉ chọn quả lành lặn còn quả sâu dập thì bỏ đi nhé.

Bạn rửa sạch mơ rồi ngâm vào chậu nước có pha nước muối loãng khoảng 2 tiếng để cho rụng hết lớp lông ở bên ngoài quả mơ. Sau đó bạn vớt mơ ra rồi lấy nước sôi còn nóng khoảng 40 độ C dội qua những quả mơ một lượt và cho mơ ra rổ để thật ráo nước. Khâu này rất quan trọng nhé vì nếu bạn để mơ không ráo nước thì khi ngâm sẽ không đạt hiệu quả thậm chí là bị hỏng nữa đấy nhé.

Bình to bạn rửa thật sạch lau khô rồi bạn cho những quả mơ đã ráo nước vào cứ một lớp mơ thì bạn lại rắc một lớp đường lên cho đến khi nào hết chỗ mơ và đường. Sau đó bạn dùng nắp đậy thật kín và chờ đợi cho đến khi nào bạn thấy đường tan hết, quả mơ quắt lại nước mơ màu vàng óng có mùi thơm lừng là bạn có thể dùng được rồi đấy.

Mơ ngâm đường để được bao lâu? Theo mình thì khi nào bạn uống nước mơ thì bạn múc một ít nước mơ ra cốc cho thêm vài quả mơ vào nữa nhé. Bạn có thể pha thêm tùy khẩu vị của bạn và có thể uống nước nóng hoặc cho đá cũng đều ngon nhé. Bạn nhớ khi pha thì bạn cho thêm một chút nước lọc vào nhé.

Sau một buổi đi chợ vào mùa hè nóng nực bạn có thể giải khát bằng một ly nước mơ do chính mình tự làm. Hay một ly nước mơ ngâm đường cho ông xã của bạn vào buổi sáng trước khi ông xã nhà bạn đi làm. Một ly cho bé yêu trước giờ tới trường. Một ngày mới tràn đầy năng lượng cho những người bạn yêu thương từ một ly giải khát bạn làm ngay tại nhà của mình. Và bạn cũng nên nhớ một điều là với nước giải khát mơ ngâm đường thì bạn nên dùng vào buổi sáng bạn nhé.

Nếu bạn muốn uống mặn chút thì bạn phải thực hiện cách ngâm mơ mặn với tỉ lệ muối nhiều hơn đường một chút nhé!

Với cách ngâm mơ muối như trên mình hy vọng các bạn có được loại nước uống giải khát vừa ngon vừa rẻ trong những ngày hè nóng nực này nhé!

Có thể bạn quan tâm