Cách làm rau muống ngâm chua ngon không thể ngừng ăn

Rau muống ngâm chua ngọt nghe đến cái tên thôi bạn cũng đủ biết món ăn này kích thích đến nhường nào. Rau muống giòn, hơi chua chua và cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi, dùng kèm với thịt luộc hoặc ăn kèm với cơm tấm. Món rau muống muối chua này làm cũng rất đơn giản, nguyên liệu chỉ có rau thôi, kết hợp với một số nguyên liệu dễ kiếm, nên bạn hãy làm món ăn này ngay cho gia đình cùng thưởng thức. Vậy các bạn hãy cùng icachlam.vn thực hiện món rau muống ngâm chua này nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 bó rau muống
  2. 1 củ cà rốt
  3. Muối, giấm, đường, tỏi và ớt quả
  4. Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm rau muống ngâm chua ngon không thể ngừng ăn phần 1

Cách làm rau muống ngâm chua

Bước 1: Rau muống chỉ lấy cọng, ngắt thành đoạn ngắn. Đun nồi nước sôi, thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 3-5 phút. Sau đó cho rau muống ra thau nước lạnh, rồi với ra để ráo chuẩn bị cho rau muống muối chua ngọt.

Cách làm rau muống ngâm chua ngon không thể ngừng ăn phần 2

Bước 2: Cà rốt cạo vỏ, cắt khoanh tròn, trộn vào bát cà rốt nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo. Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ thái lát để có cách ngâm rau muống chua ngon.

Cách làm rau muống ngâm chua ngon không thể ngừng ăn phần 3

Bước 3: Tiếp theo hòa tan nước, đường, muối, giấm với nhau. Tỉ lệ của các thành phần sao cho hỗn hợp chua chua, ngọt ngọt là được. Tiếp theo xếp rau muống vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, thêm cà rốt, ớt quả, tỏi, đổ hỗn hợp giấm đường đã nguội vào lọ thủy tinh đậy kín, thế là xong cách làm rau muống muối chua.

Cách làm rau muống ngâm chua ngon không thể ngừng ăn phần 4

Rau muống muối chua ngọt được chế biến qua nhiều công đoạn, cho ra một loại rau khác lạ, khó có món ăn nào có thể so sánh với nó. Các bạn hãy thử tay nghề của mình với món này nhé. Chúc các bạn thành công với cách ngâm rau muống chua.

Có thể bạn quan tâm