Cách làm chà bông cá hồi NGON cho bé ăn nhiều

Ruốc cá hồi là loại thực phẩm khá phổ biến, giá cả cũng phải chăng nên có thể dễ dàng mua được loại bán sẵn ở các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Tuy nhiên, ruốc mua sẵn dù thế nào cũng không thể ngon như loại ruốc tự làm ở nhà. Cách làm chà bông cá hồi ngon cho bé khá đơn giản, chỉ cần chút tỉ mỉ là các chị em đã là được lọ ruốc ngon lành, bổ dưỡng, không lo chất bảo quản, hay những thành phần phụ gia có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu dùng cho trẻ nhỏ thì ruốc cá hồi tự làm chắc chắn là lựa chọn sáng suốt hơn cả. Cùng iCachLam học cách làm ruốc cá hồi thơm ngon nhé!

Nguyên liệu:

  1. Cá hồi
  2. Gừng tươi
  3. Rượu trắng
  4. Hành khô

Cách làm ruốc cá hồi cho cả nhà mê mẩn

Cách làm (ruốc) chà bông cá hồi:

  1. Sau khi làm sạch, ta ướp cá hồi với ½ củ gừng và chút rượu để khử mùi tanh.
  2. Thả cá hồi vào nồi luộc với vài lát gừng.
  3. Cá chín, ta vớt ra, để nguội.
  4. Gỡ phần xương cá bỏ đi, phần thịt cá ta bóp vụn.
  5. Bắc chảo có chút dầu lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho cá vào đảo đều, nhanh tay.
  6. Nêm gia vị vừa ăn.
  7. Khi thịt cá khô và hơi săn lại thì bắt ra.
  8. Sau khi cá đã nguội, bay hết hơi nước thì cho chà bông cá vào lọ đậy kín để sử dụng dần.

Xem thêm >>> Cách làm chà bông cá hồi | Cách làm chà bông cá lóc | Cách làm chà bông cá thu

Cũng như những loại ruốc khác, ruốc cá hồi có thể dùng ăn cùng cơm nóng, cháo, kẹp bánh mỳ… đều ngon, tuy nhiên, với mỗi loại khác nhau mùi vị cũng có phần khác biệt. Hãy thử làm món chà bông cá hồi cho bé và thưởng thức mùi vị đặc trưng rất riêng của nó nha!

Có thể bạn quan tâm