Cách làm ruốc thịt lợn ngon bông tơi cho bé nào cũng thích ăn

Ruốc thịt lợn là món ăn mà bé nào cũng thích. Đây là món ăn khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm ruốc mềm tơi ăn vừa ngon mà nhìn cũng đẹp mắt. Chà bông heo là đồ khô rất thuận tiện trong sử dụng đồng thời chứa nhiều dinh dưỡng. Có thể dùng chung với nhiều món như là cháo, bánh mình, cơm... ruốc là món ăn mà bé nào cũng thích. iCachLam sẽ mang đến cho các mẹ công thức cách làm ruốc thịt lợn ngon cho bé mà chỉ nhìn thôi cũng đã thèm, ăn hoài không chán. 

Nguyên liệu:

  1. 500 gr thịt lợn thăn
  2. 2 muỗng dầu ăn
  3. 2 muỗng đường
  4. 3 muỗng nước mắm
  5. 1 chút tiêu
  6. 1 thanh quế
  7. 1 muỗng hành khô băm nhỏ

Cách làm ruốc heo dai ngon khó tả

Cách làm ruốc thịt lợn ngon:

  1. Rửa sạch thịt rồi thái thành miếng vuông vừa phải, bỏ phần gân có dính trên thớ thịt.
  2. Bắc lên bếp đun sôi từ 3 đến 5 phút thì vớt ra, xả lại qua nước lạnh.
  3. Cho thịt vào tô lớn cùng với tiêu, đường, mắm, hành khô băm nhỏ ướp khoảng 10-25 phút.
  4. Cho thịt cùng thanh quế vào nồi ninh khoảng 40-50 phút.
  5. Gắp thịt ra, dùng tay xé miếng thịt thành các sợi nhỏ.
  6. Bắc chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì cho thịt đã xé vào đảo đều tay.
  7. Vừa đảo thịt vừa cho thêm phần nước luộc thịt ban nãy vào để ruốc không khô.
  8. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  9. Cho thịt đã sao vào cối giã, hoặc dùng máy xay sinh tố để xay thịt.
  10. Nếu dùng máy say thì nên xay một lúc lại dừng, sau đó mới xay tiếp để thịt không dính vào dao.
  11. Sau khi đã xay hoặc giã xong, ta đảo lại ruốc lần nữa trên chảo nóng (có thể cho thêm chút dầu ăn).
  12. Khi ruốc đã vàng đều thì bắc ra, đợi nguội thì cho vào bình đậy kín nắp là hoàn thành.

Những ngày mưa gió ngại nấu nướng, những khi chán ăn đồ dầu mỡ, những buổi sáng vội vã không kịp chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình thì lọ ruốc lợn thực sự là vị cứu tinh số một. Vừa thơm ngon, bổ dưỡng, chà bông thịt heo tự làm còn rất an toàn cho cả gia đình bạn. Thật tuyệt vời phải không nào!

Thông tin Món Ăn

recipe image
Tên Món Ăn
Ruốc thịt lợn



Tác Giả
Xuất bản ngày
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
Đánh giá trung bình
5
1star
1star
1star
1star
1star
Based on 1 Review(s)

Bài viết liên quan :

Có thế bạn quan tâm :