Cách làm salad bơ trứng ngon và bổ dưỡng cho bé yêu

Giờ đã bắt đầu đến mùa bơ chín rộ rồi, đi đâu khắp nơi cũng nhìn thấy những trái bơ căng tròn bày bán khắp nơi. Bơ là loại quả ngon và rất bổ dưỡng, giàu thành phần vitamin. Vì vậy tranh thủ mùa bơ chín, mình đã sáng tạo ra thêm một cách làm salad bơ trứng vừa khiến bé yêu thích thú lại vừa rất tốt cho sức khỏe. Salad bơ trứng với các thành phần từ cà chua, bơ, trứng cút lộn đảm bảo sẽ cho bé khởi đầu ngày mới đầy năng lượng. Vậy hãy nhanh nhanh tham khảo cách làm salad bơ trứng thôi nào.

Nguyên liệu:

  1. 2 trái bơ
  2. 1 trái dưa leo (dưa chuột)
  3. 10 trái cà chua bi
  4. 100gr xà lách
  5. 10 quả trứng cút
  6. 1 thìa canh dầu olive
  7. 2 thìa cah mayonnaise
  8. 1 thìa canh giấm
  9. 1 thìa canh đường trắng

Cách làm salad bơ trứng

Bước 1 : Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi, trái bơ bỏ vỏ và hạt sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn, dưa chuột gọt vỏ và bỏ ruột, thái miếng nhỏ vừa ăn. Xà lách rửa sạch.

Cách làm salad bơ trứng ngon và bổ dưỡng cho bé yêu
Bước 2 : Trứng cút rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi bóc vỏ và cắt đôi quả trứng cút ra.

Cách làm salad bơ trứng ngon và bổ dưỡng cho bé yêu - hình 2
Bước 3 : Làm nước trộn salad bằng cách cho dầu olive, sốt mayonnaise, giấm, đường trắng vào một cái bát, sau đó khuấy đều để được một hỗn hợp đồng nhất. Trộn lẫn cà chua bi, dưa chuột, bơ, trứng cút luộc, xà lách vào một cái bát lớn.

Cách làm salad bơ trứng ngon và bổ dưỡng cho bé yêu - hình 3
Sau đó rưới nước trộn salad lên là chúng ta đã hoàn thành món salad bơ trứng thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Cách làm salad bơ trứng ngon và bổ dưỡng cho bé yêu - hình 4
Cách làm salad bơ trứng rất đơn giản, vì vậy bạn có thể thực hiện vào buổi sáng và ăn kèm với bánh mì. Đảm bảo món ăn này sẽ cung cấp đầy đủ các chất xơ và vitamin cho cà nhà mình hứng khởi để bắt đầu một ngày mới. Hương vị mới lạ của món ăn sẽ khiến bé phải ăn nhiều lắm cho mà xem. Chúc các bạn thành công với món salad bơ trứng

Có thể bạn quan tâm