Cách làm salad khoai tây nghiền ngon bạn nên thử ngay

Salad khoai tây nghiền với chút béo béo, bùi bùi là một món ăn kèm vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn chính. Nhờ có dưa leo kèm với khoai tây, nên đảm bảo món ăn này không hề ngán và khó ăn đâu nhé. Vậy hãy cùng tham khảo cách làm salad khoai tây nghiền của icachlam.vn dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  1. 450gr khoai tây
  2. 3 quả trứng gà
  3. 1 quả dưa leo
  4. 2 thìa canh mayonnaise
  5. 1/2 thìa cafe muối
  6. 1/4 thìa cafe hạt tiêu

Cách làm salad khoai tây nghiền

Bước 1 : Dưa leo rửa sạch, thái hạt lựu, sau đó cho vào bát ướp với 1/4 thìa cafe muối trong khoảng 5 phút để dưa ra hết nước. Tiếp đó đổ dưa leo ra giấy ăn (loại dai) và vắt cho khô nước. Trứng gà luộc chín sau đó tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Lòng trắng thái nhỏ toàn bộ, còn lòng đỏ chỉ nghiền nhuyễn 1 cái thôi.

Cách làm salad khoai tây nghiền bạn nên thử ngay - hình 1
Bước 2 : Khoai tây gọt vỏ, bổ đôi rồi cho khoai tây vào nồi luộc cùng với 1/2 chén nước và 1/4 thìa cafe muối. Bạn luộc khoai tây khoảng 20 phút với lửa nhỏ cho khoai tây chín mềm.

Cách làm salad khoai tây nghiền bạn nên thử ngay - hình 2
Bước 3 : Sau khi khoai tây chín mềm thì vớt khoai tây ra, đem đi nghiền nhuyễn cùng với 2 lòng đỏ trứng gà còn lại, trộn đều để khoai tây và lòng đỏ trộn lẫn vào với nhau.

Cách làm salad khoai tây nghiền bạn nên thử ngay - hình 3
Bước 4 : Đổ dưa leo, lòng trắng trứng gà, 1/4 thìa cafe hạt tiêu vào trộn đều cùng hỗn hợp khoai tây, lòng đỏ. Sau đó cho thêm 2 thìa canh sốt mayonnaise vào và đảo đều.

Cách làm salad khoai tây nghiền bạn nên thử ngay - hình 4
Sau khi hoàn thành xong, bạn rắc nốt phần lòng đỏ đã nghiền nhuyễn lên trên là chúng ta đã hoàn thành món salad khoai tây nghiền rồi.

Cách làm salad khoai tây nghiền bạn nên thử ngay - hình 5
Món salad khoai tây nghiền của chúng ta đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi. Với những nguyên liệu hết sức thân quen, dễ kiếm và một chút kiên trì là các bạn đã có một món ăn ngon giàu chất chất dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công với cách làm salad khoai tây nghiền nhé.

Có thể bạn quan tâm