Cách làm sấu dầm muối ớt đường giòn ngon ăn ngay

Không phải chờ đợi như cách làm sấu dầm thông thường, bạn có thể thực hiện và thưởng thức ngay sau khi hoàn thành cách làm sấu ngâm muối ớt. Sấu sẽ được thấm vị đường ngọt vào bên trong trước, sau đó sấu sẽ được thấm muối và phủ ngoài vị cay của ớt. Với cách làm sấu dầm muối ớt thì sấu vẫn giòn, chua đặc trưng vì ta có thể ăn ngay. Thực hiện cách làm sấu dầm muối ớt đường để cùng cảm nhận sự hòa quyện của vị chua, vị ngọt, vị cay, vị mặn nhé!

Cách làm sấu dầm muối ớt đường giòn ngon ăn ngay- hình 1

Cách làm sấu dầm muối ớt ăn ngay

Bước 1: Khi chọn sấu cho cách muối sấu này bạn chọn những quá sấu già vừa thôi không nên già quá vì chát và cứng khó ăn. Tương tự cách làm sấu dầm nước mắm các bạn đem gọt bỏ vỏ sấu rồi cho vào thau nước ngâm trong 15 phút để sấu bớt mũ, bớt chua.

Cách làm sấu dầm muối ớt đường giòn ngon ăn ngay- hình 2

Bước 2: Sau khi ngấm sấu bạn vớt ra để cho ráo rồi dùng dao cắt xoáy vòng quanh quả sấu và bỏ hạt. Bật mí bạn mẹo nhỏ của cách làm sấu ngâm muối ớt nếu bạn không muốn ăn quá chua thì ta thực hiện bước này xong rồi mới ngâm nước chứ không ngâm ở bước 1 nhé!

Cách làm sấu dầm muối ớt đường giòn ngon ăn ngay- hình 3

Bước 3: Tiếp tục ta cho vào bát đựng sấu 3 thìa canh đường trộn và xóc đều lên, để yên trong khoảng 15 phút cho đường thấm vào sấu. Sau đó các bạn cho vào 1 thìa canh muối hạt+ ớt xắt lát vào xóc đều sấu ngâm muối đường lên. Đợi cho muối tan hết là cách làm sấu dầm muối ớt của ta đã hoàn thành!

Cách làm sấu dầm muối ớt đường giòn ngon ăn ngay- hình 4

Món sấu sầm muối ớt đường giòn ngon, sấu dầm chua ngọt cay và mặn đủ cả bốn vị nhé! Khi thực hiện cách làm sấu dầm muối ớt đường các bạn tùy theo sở thích mà tăng giảm lượng đường, muối và ớt để phù hợp.

Các bạn có thể áp dụng cách làm trên cho việc làm cóc dầm muối ớt hoặc là thực hiện món xoài dầm muối ớt.

Có thể bạn quan tâm