Cách làm sinh tố bạc hà the mát xông lên tận mũi

Cách làm sinh tố bạc hà đặc trưng bởi hương thơm chỉ ngửi qua đã thấy có cảm giác mát mát luồn qua hơi thở, ăn vào thấy tê nhẹ đầu lưỡi, cách trình bày cũng vô cùng bắt mắt. Sinh tố chanh bạc hà nếu dùng vào ngày hè thì đúng là ngon quá xá, mát lạnh không gì bằng, nhưng thỉnh thoảng mình lại thích dùng mùa đông, trời thì đã lạnh, người cũng lại, lại “nhấp nhí” thêm cốc sinh tố bạc hà nữa thì mới thật là lạ, nhưng cái cảm giác ấy lại thú vị lắm nhé!

Nguyên liệu:

  1. Lá bạc hà: 100g hoặc siro bạc hà
  2. Hộp sữa chua: 1 hộp
  3. Kem tươi
  4. Sữa đặc: 20ml
  5. Nước cốt chanh: 1/2 quả

Cách làm sinh tố bạc hà

Cách làm sinh tố bạc hàm ngon the mát:

  1. Bước đầu tiên trong cách làm sinh tố bạc hà sau khi đã mua được lá bạc hà là đem rửa sạch, chờ ráo nước thì cho vào máy xay nhuyễn rồi dùng vải màn để lọc lấy nước cốt bạc hà rồi rót ra bát riêng và cho vào tủ lạnh.
  2. Chú ý khi lọc phải làm thật kĩ, không để nước bạc hà còn dính lại bã đâu nhé, như vậy khi dùng sinh tố sẽ có cảm giác không hài lòng chút nào.
  3. Đối với những bạn muốn chế biến nhanh chóng hơn thì thay vì mua lá bạc hà, ta cõ thể dùng ngay siro bạc hà, tuy nhiên việc dùng siro thì chỉ có hương bạc hà thôi chứ không cho màu sắc như ý được. Tóm lại, cách tốt nhất vẫn là nên mua lá bạc hà để chế biến, hơn nữa lá bạc hà có thể để tủ lạnh và dùng trong vài ngày vẫn được nên cũng tiện mà.
  4. Khi bắt đầu xay, ta cho cốt bạc hà, sữa đặc thêm vào 1/3 hộp sữa chua, chút nước cốt chanh cùng với ít đá bào vào máy bà xay cho nhuyễn. Xay xong ta trút hỗn hợp ra cốc hoặc ly tùy thích.
  5. Chưa dừng ở đây đâu nha, bạn rửa sạch máy xay rồi cho vào khoảng 3 thìa kem tươi (hoặc nhiều hơn tùy thích, nhưng không nên cho quá nhiều sẽ bị ngấy đó) và đổ nốt phần sữa chua còn lại trong hộp vào, xay cho bông đều lên thì đổ lên trên cốc sinh tỗ vừa làm ở bước trên.

Nếu muốn sinh tố bạc hà bắt mắt hơn thì có thể dùng siro có vị ưa thích như dâu, socola,…để vẽ các hình ngộ nghĩnh lên trên cốc sinh tố như cách làm trong mấy phim tình cảm ấy, nghe thì hơn “sến súa” cơ mà chế biến thế này không chỉ trẻ nhỏ thích, bản thân mình thích mà chế biến cho bạn bè hay người yêu cũng tuyệt đỉnh luôn đó.


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :