Cách làm sinh tố hồng xiêm cà phê ấm nóng sáng đông lạnh

Cách làm sinh tố hồng xiêm có một điểm nhất cực ấn tượng ở hương ngọt thơm đặc trưng mà lại rất nhẹ nhàng, dễ chịu, khiến khứu giác cứ bất chợt “reo” lên một cách bất giác. Tác dụng của hồng xiêm có rất nhiều nên thường được dùng cho bà bầu, trẻ nhỏ, chỉ có điều sinh tố hồng xiêm cà phê ngon thế này thì đâu có cứ là ai, chỉ cần thường thức một lần thôi là mê ngay luôn ấy chứ.

Nguyên liệu:

  1. Đường: 1-2 thìa cà phê
  2. Cà phê đen
  3. Sữa tươi: 50ml
  4. Sữa đặc: 10ml
  5. Hồng xiêm chín: 1-2 quả

Cách làm sinh tố hồng xiêm cà phê ấm nóng sáng đông lạnh

Cách làm sinh tố hồng xiêm cà phê

Bước đầu tiên trong cách làm sinh tố hồng xiêm là chuẩn bị pha cà phê. Múc cà phê cho vào phin và rót nước sôi vào, vừa đủ lượng nước để ngấm đều cà phê rồi ủ như vậy khoảng 5 phút và dùng tay ấn nhẹ nắp trong cho chặt rồi rót nước sôi vào để lọc cà phê.

Muốn pha sinh tố ngon thì nên chọn hồng xiêm vừa chín tới, không nên chọn loại xanh quá, dễ bị chát, loại chín quá thì dễ dập và nát. Cách nhận biết hồng xiêm chín tới không khó, chỉ cần ấn nhẹ ngón tay lên quả hồng xiêm, thấy hơi lún một chút là được, còn nếu cứng là còn xanh, bị chảy nước là quá chín. Ngoài ra cũng tránh mua loại hồng xiêm Trung Quốc không đảm bảo chất lượng và nguồn gốc nhé.

Gọt vỏ hồng xiêm, moi hạt rồi thái miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng 50ml sữa tươi đun nóng, xay cho nhuyễn, cho tiếp sữa đặc và cà phê vào, xay thêm khoảng 10s nữa cho mịn hẳn và có màu nâu nhạt là được.

Rót sinh tố hồng xiêm ra cốc và nhỏ vài giọt cà phê lên trên mặt sinh tố theo hình thù đẹp mắt nếu muốn tráng trí thêm.

Hồng xiêm nóng hay mát là thắc mắc của hầu hết những người còn đang phân vân về tác dụng của hồng xiêm với bà bầu, thực ra, hồng xiêm có tác dụng giải nhiệt rất tốt, còn tốt cho huyết áp nữa, nhưng nếu chế biến cho bà bầu và trẻ nhỏ thì không nên cho cà phê, bạn có thể thay thế bằng sinh tố hồng xiêm xoài nhé!

Có thể bạn quan tâm