Cách làm sinh tố kem socola ngon cho ngày valentine gần kề

Cách làm sinh tố kem socola là một trong số những loại sinh tố khá đặc biệt, không sử dụng nguyên liệu chính là hoa quả nên đem đến một cảm nhận vô cùng mới mẻ và thú vị. Chẳng còn vài ngày nữa là valentine đến rồi, cách làm sinh tố chocolate cũng sẽ là một gợi ý cho cô nàng ưa lãng mạn đó nhé. Không chỉ là vị ngọt ngao, mà còn thêm chút hơi đắng, khiến cho hương vị của sinh tố kem socola trở nên cuốn hút một cách cực khác lạ.

Nguyên liệu:

  1. Sữa đặc: 30ml
  2. Whipped cream: 50g
  3. Ca cao đắng: 3 thìa
  4. Đường: 2 thìa
  5. Sữa tươi: 45ml
  6. Socola Syrup: 45ml

Cách làm sinh tố kem socola ngon cho ngày valentine gần kề

Cách làm sinh tố kem socola ngon

Để có cách làm sinh tố chocolate ngon thì khi cho ca cao và sữa đặc vào đánh đều bạn phải đánh mạnh và đều tay để ca cao và sữa có thể hòa tan, hoặc dùng dụng cụ chuyên dụng cho đánh trứng để đánh sẽ tốt hơn nhiều. Cứ đánh như vậy cho đến khi tạo được một hỗn hợp keo, sánh mịn. Bạn cũng có thể sử dụng cách làm sinh tố bơ socola bằng cách cho bơ vào đánh chung ở bước này, việc kết hợp với bơ sẽ khiến món sinh tố trở nên béo ngậy hơn nhiều.

Cho toàn bộ sữa tươi, sữa đặc, đường, socola và đá bào vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Xay xong ta rót sinh tố socola ra ly cổ cao, xịt kem lên trên, cuối cùng rắc chút bột ca cao, nếu muốn ly sinh tố thêm hút mắt thì có thể dùng bột ca cao để tạo thành những hình thù ngộ nghĩnh tùy vào sáng tạo của bạn nhé.

Ngoài ra, một gợi ý nhỏ cho bạn là có thể thêm chuối vào khi chế biến để có được cách làm sinh tố socola chuối cũng vô cùng hấp dẫn đó nha.

Cách làm sinh tố socola này để áp dụng khi trở nóng, còn nếu bạn muốn dùng trời lạnh thì không cho đá bào mà thay vào đó là pha với nước ấm để uống nóng, như vậy cũng sẽ ngon lắm nha.

Có thể bạn quan tâm