Cách làm sinh tố mạch nha Quảng Ngãi cực ngon

Cách làm sinh tố mạch nha là một công thức chế biến thức uống vượt trội hơn hẳn ở điểm cung cấp năng lượng và giúp làm “no” cái dạ dày đang kêu lên “ùng ục”, dù cách làm thì không khác là mấy so với những món sinh tố khác như sinh tố mãng cầu, hay sinh tố dâu tây sữa chua. Nhiều người vẫn thắc mắc mạch nha dùng để làm gì, và ngoài việc mạch nha làm bánh trung thu hay kẹo mạch nha ngon, thì nhiều người lại không biết rằng còn có món sinh tố mạch nha cực kì hấp dẫn. Với món này chúng ta nên dùng mạch nha Quảng Ngãi nhé! Còn nếu các bạn muốn biết mạch nha bán ở đâu thì nên sưu tầm trên mạng nhé, sẽ có những khu chợ chuyên bán thực phẩm của người miền trung, bạn vào đó tha hồ mà lựa chọn loại mạch nha ngon.

Nguyên liệu:

  1. Sữa bột mạch nha hoặc bột mạch nha: 2 thìa cà phê
  2. Thanh socola
  3. Kem tươi: 1 chén con
  4. Sữa tươi: 100ml
  5. Sữa đặc: 2 thìa cà phê

Cách làm sinh tố mạch nha

Cách làm sinh tố mạch nha

Khi chọn kem tươi để làm sinh tố mạch nha kem tươi bạn có thể chọn vị kem tùy vào sở thích của bản thân và người dùng sinh tố (nếu bạn muốn chế biến cho cả người thân, bạn bè,…)

Ngoài ra, để món sinh tố có thêm hương thơm quyến rũ bạn cũng có thể làm sinh tố vani mạch nha, như vậy cốc sinh tố sẽ dậy hương hơn rất nhiều đó.

Khi bắt tay vào làm, trước tiên chúng ta hòa tan mạch nhà vào nước ấm và cho vào máy xay sinh tố.

Cho tiếp sữa đặc, sữa tươi và vài viên đã nhỏ vào máy rồi xay cho toàn bộ nguyên liệu đều nhuyễn ra.

Rót sinh tố vừa xay ra ly (rót chừng 2/3 ly là được nhé) sau đó xúc viên kem tươi đặt lên ly sinh tố và bẻ vụn thanh socola rồi rắc lên trên là món sinh tố đã hoàn thành.

Cách trang trí sinh tố mạch nha mà các nhà hàng hay dùng là cắm thêm ống mút và chiếc ô nhỏ xinh lên, nhưng dùng ở nhà thì thôi khỏi cần “diêm dúa” đâu nhỉ!


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :