Cách làm sinh tố nho cho bé ngon hơn với hương gừng thơm nồng

Cách làm sinh tố nho vốn đã rất hấp dẫn với vị ngọt dịu cùng hương thơm đặc trưng của nho, khi kết hợp với gừng sẽ có thêm cảm giác nồng nàn, nếu dùng trong ngày lạnh còn giúp làm ấm cơ thể. Bên cạnh sự kết hợp độc đáo với gừng cách làm sinh tố nho cho bé còn có cả nho, nên giúp cung cấp thêm nhiều vitamin cho trẻ phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn. Cách làm sinh tố nho ngon sau đây, chắc chắn sẽ khiến các chị em cực kì hài lòng.

Nguyên liệu:

  1. Nho: 10 quả
  2. Gừng: 1 lát
  3. Cam: 1 quả
  4. Mật ong: 2 thìa cà phê

Cách làm sinh tố nho cho bé ngon hơn với hương gừng thơm nồng

Cách làm sinh tố nho

Với cách làm sinh tố nho xanh, ta đem nho đi rửa sạch rồi bỏ hạt để sinh tố không bị đắng, nếu vỏ dày thì nên bóc vỏ nho nhé. Nếu bạn sử dụng cách làm sinh tố nho đen thì cũng sơ chế nho tương tự như làm với nho xanh.

Tiếp đến ta đem cam gọt vỏ, bóc múi và tách lấy hạt bỏ đi. Gừng gọt rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng mỏng.

Với cách làm sinh tố bằng máy xay cầm tay hay bất cứ loại máy xay hoa quả nào ta đều cho các nguyên liệu trên vào cùng với nhau rồi xay cho nhuyễn.

Cách làm sinh tố nho khi có thêm cam và gừng không chỉ khiến món sinh tố thơm ngon hơn mà còn tăng hàm lượng dinh dưỡng, rất tốt nếu dùng như cách làm sinh tố nho cho bé.

Ngoài ra, cách làm sinh tố nho này cũng rất hữu hiệu cho những chị em muốn giảm cân, để thay đổi khẩu vị giúp thức uống này không bị ngán, bạn có thể thêm vào những nguyên liệu khác tùy sở thích để có những món mới như cách làm sinh tố nho táo chẳng hạn.

Cách làm sinh tố nho này cực kì đơn giản nhưng lại có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể, sử dụng trong những ngày Tết còn giúp tăng khả năng tiêu hóa thức ăn và còn khiến cơ thể chống lại cái lạnh tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm