Cách làm sinh tố sầu riêng ngon lan tỏa hương thơm khó cưỡng

Cách làm sinh tố sầu riêng ngon thực sự phải kể đến đầu tiên là hương thơm của nó, ai không ăn được thì chịu chứ đã ăn một lần thì mê mệt đến chết không thôi. Cách làm sinh tố sầu riêng ngon cũng chính bởi cái hương thơm đặc trưng không thể nào lẫn khuất ấy. Sinh tố các loại có rất nhiều, mỗi loại có một hương vị đặc trưng riêng, tuy nhiên, cái mùi thơm nồng cực bắt mũi mà chỉ đứng ở đầu xóm cũng nghe được cái hương từ cuối xóm thoảng lại, cực kì tuyệt diệu.

Nguyên liệu:

 1. Sữa tươi không đường: 200ml
 2. Hạt điều
 3. Sầu riêng: 3 múi
 4. Đường, đá
 5. Sữa đặc

Cách làm sinh tố sầu riêng ngon lan tỏa hương thơm khó cưỡng

Cách làm sinh tố sầu riêng ngon

 1. Muốn cách làm sinh tố sầu riêng đạt chuẩn thì khi chọn sầu riêng nên mua những quả chỉ vừa chín tới, như vậy cơm mới mềm, vàng hấp dẫn được.
 2. Mua về ta bóc lấy múi rồi cạo lấy phần thịt, hạt thì bỏ đi không dùng.
 3. Để cách làm sinh tố sầu riêng ngon thì quan trọng nhất là khi xay phải cho thật nhuyễn, sữa tươi xay cùng sầu riêng nên là loại không đường. Với những bạn thích uống ngọt một chút thì cho sữa đặc cùng đường tùy theo sở thích vào và xay tiếp cùng với sầu riêng là được nhé.
 4. Một chút lưu ý nhỏ cho bạn là không nên để sinh tố quá nhạt, vì khi sử dụng chúng ta có cho thêm đá nên vị của sinh tố cũng sẽ còn nhạt bớt đi một chút đó nha.
 5. Với việc sử dụng đá bào, bạn có thể cho đá vào xay luôn cùng sầu riêng hoặc cho vào ly sau khi đã rót sinh tố cũng đều được nhé.
 6. Nếu muốn có thêm kết hợp với món sinh tố này, bạn có thể cân nhắc các làm sinh tố sầu riêng bơ, tuy nhiên món này có độ béo ngậy khá cao, nếu không thích quá béo ngậy thì chỉ cần chế biến theo công thức này mà không cần kết hợp thêm cũng đã đủ ngon rồi nha.

Cách làm sinh tố sầu riêng thực sự là một thức uống “gây nghiện”, ban đầu có thể còn khó với một số bạn vì mùi của sầu riêng khá nồng, tuy nhiên thử rồi mới biết, mê mẩn không thể cưỡng lại.

Có thể bạn quan tâm