Cách làm sinh tố từ dứa ngon giảm cân và bổ dưỡng

Cách làm sinh tố dứa ngoài tác dụng  thanh nhiệt tốt, vị ngọt thanh và hương thơm thoang thoảng được nhiều người ưa thích còn là nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng cao mà không gây béo, ngoài ra còn giúp giảm cân hiệu quả cho các chị em muốn có một thân hình “mi nhon” hơn. Thay vì cách làm sinh tố dứa sữa chua hoặc đa dạng hơn một chút với cách làm sinh tố dứa xoài chuối, iCachLam muốn đưa đến cho các bạn một kết hợp mới lạ giữa dứa và dừa để bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng các món sinh tố hoa quả thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  1. Sữa tươi nguyên kem
  2. Dứa tươi: 200g
  3. Dừa nạo
  4. Nước cốt dừa

Cách làm sinh tố từ dứa ngon giảm cân và bổ dưỡng

Cách pha sinh tố dứa

Cách làm sinh tố dứa ngon là sau khi làm sạch dứa, gọt vỏ và cắt mắt, ta thái dứa thành miếng vuông rồi ngâm nước muối trong 20 phút, như vậy dứa sẽ không gây cảm giác rát lưỡi.

Khác với cách làm sinh tố dứa xoài chuối, nguyên liệu kết hợp cùng dứa trong cách làm sinh tố dứa này là dừa, vì vậy việc tiếp theo cần làm là cho nước cốt dừa, sữa và ½ dừa nạo, dứa vào máy xay cho nhuyễn, mịn.

Nếu dùng cách làm sinh tố dứa cam thì chỉ cần thay nguyên liệu dừa thành cam, còn dùng cách làm sinh tố dứa và bí đao thì cũng tương tự là chỉ thay nguyên liệu chế biến, vì thế chị em có thể áp dụng linh hoạt hoặc xem thêm bài đăng của iCachLam về cách chế biến những món sinh tố trên để có được một số mẹo nhỏ dành riêng cho từng sự kết hợp khác nhau của các loại hoa quả với dứa.

Rót sinh tố ra cốc rồi cho dừa nạo còn lại lên trên là xong.

Cách làm sinh tố từ dứa là một gợi ý cực kì tuyệt vời cho những cô nàng mê đồ uống hoặc thích vào bếp trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức sẽ khiến bạn có thêm niềm vui đối với việc bếp núc.

Có thể bạn quan tâm