Cách làm sinh tố xoài chuối cho ngày mới thêm sức sống

Cách làm sinh tố xoài chuối là sự kết hợp cực ăn ý của 2 loại nguyên liệu khác nhau khiến cho món sinh tố này có hương vị cũng nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao lên gấp bội phần. Đặc biệt hơn khi sinh tố xoài chuối lại có thêm cả vị sung chín hơi chan chát và mùi thơm béo ngậy của sữa nên quyến rũ một cách khó tả. Thay vì chỉ sử dụng cách làm sinh tố xoài đơn thuần, sự kết hợp mới mẻ này sẽ đem đến cho các chị em thêm một trải nghiệm độc đáo.

Nguyên liệu:

  1. Chuối: 1 quả
  2. Sữa hạnh nhân: 20ml ( hoặc sữa đặc)
  3. Sung chín: 8 quả
  4. Xoài ngọt: 1 quả to

cách làm sinh tố xoài chuối

Cách làm sinh tố xoài chuối ngon

Để có món sinh tố xoài chuối ngon đúng điệu thì nên chọn loại xoài chín vừa, có vị ngọt tự nhiên. Mua về ta lột vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ.

Với chuối, ta chỉ cần bóc vỏ rồi cắt khoanh, hoặc cắt sao cho thành các miếng nhỏ là được, điều này cũng không quan trọng lắm đâu nha.

Chuẩn bị sung thì có phần cầu kì hơn một chút, ta rửa cho sạch rồi cho sung vào âu nước uối pha loãng để ngâm. Vì sung hay có kiến bò bên trong nên phải cẩn thận khi chế biến, nếu phát hiện có kiến thì nên bổ đôi quả sung để kiến chui hết ra. Tuy có hơi phức tạp hơn so với chuẩn bị xoài và chuối, nhưng cách làm sinh tố xoài chuối có thêm sung sẽ tạo nên một hương vị mới lạ, điều hòa vị ngọt của sữa, chuối và xoài, giúp người dùng không còn bị ngán.

Các nguyên liệu vừa chuẩn bị ta cho vào máy xay sinh tố, đổ sữa vào và xay khoảng 3-4 phút cho thật nhuyễn và sánh mịn là được.

Rót sinh tố xoài chuối ra cốc và có thể thưởng thức ngay, hoặc cho thêm đá bào sẽ càng ngon.

Với những bạn không thích chuối thì có thể làm sinh tố xoài và nho, hoặc thích béo ngậy hơn thì là sinh tố xoài bơ cũng rất ngon đấy, còn riêng mình thì loại nào cũng thích, còn thích luôn cả sinh tố xoài dưa hấu nữa ấy. Bạn nào cũng giống mình thì có thể xem thêm những bài viết sau nhé. Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm