Cách làm siro từ quả đào tiên thơm ngon giải khát mùa hè

Vậy là trời đã chuyển dần về cuối hạ. Mình thấy ngoài chợ giờ đã bán rất nhiều đào rồi đó. Thay vì ăn sống như bình thường, hay làm kem thì bạn có thể biến tấu làm siro đào cũng rất ngon. Mình đặc biệt thích các món đồ uống từ đào bởi mùi thơm dịu dàng và ngọt ngào của trái đào mang lại. Cách làm siro đào sẽ giúp bạn dự trữ được trong một thời gian dài đấy. Hãy cùng icachlam.vn khám phá cách làm siro đào tiên vẫn giữ nguyên được hương vị của đào nhé.

Nguyên liệu:

  1. 250gr đào tiên tươi
  2. 250gr đường trắng
  3. 260ml giấm táo

Cách làm siro đào

Bước 1 : Đào lựa quả tươi, còn lành, không bị dập, sau đó ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Tiếp đó bạn gọt vỏ đào rồi cắt miếng vừa ăn. Cho đào vào một chiếc bát lớn rồi rắc đường trắng lên.

Cách làm siro từ quả đào tiên thơm ngon giải khát mùa hè - hình 1
Bước 2 : Trộn đều đường trắng với đào, rồi lấy màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát lại để đường tan và ngấm vào miếng đào.

Cách làm siro từ quả đào tiên thơm ngon giải khát mùa hè - hình 2
Bước 3 : Để bát đào như vậy khoảng 5-6 ngày sau, lấy bát đào ra và lọc qua rây lấy phần nước. Bây giờ bạn đổ giấm táo hòa vào nước siro đào và khuấy đều. Vậy là chúng ta đã hoàn thành siro đào rồi.

Cách làm siro từ quả đào tiên thơm ngon giải khát mùa hè - hình 3
Lấy siro đào ra pha nước uống dần với chút đá, đảm bảo mát rượi và quên hết mệt mỏi luôn.

Cách làm siro từ quả đào tiên thơm ngon giải khát mùa hè - hình 4
Hương vị của ly nước đào sẽ khiến bạn ngây ngất và yêu thích lắm đấy. Cách làm siro đào đơn giản quá phải không nào? Mùa hè của bạn sẽ bớt nóng hơn, trong lành hơn và ngọt ngào hơn với nước siro đào. Chúc các bạn thành công nhé.

Có thể bạn quan tâm