Cách làm sườn cừu nướng BBQ kiểu Pháp thơm ngon dễ làm

Cách nướng sườn cừu thích hợp cho một bữa tiệc mang phong cách phương Tây. Nếu bạn đang có ý định hẹn chàng đến nhà thì món sườn cừu nướng kiểu Pháp dưới ánh nến lung linh cùng ly sâm banh là đủ để chàng thấy sự tinh tế của bạn. Các bạn yên tâm tuy là một món Tây nhưng việc chế biến sườn cừu nướng BBQ này nhanh chóng và đơn giản. Nào xắn tay áo lên và thực hiện ngay cách làm sườn cừu nướng BBQ kiểu Pháp thơm ngon để còn kịp chuẩn bị những việc khác cho bữa tiệc lãng mạn nào.

Nguyên liệu:

  1. 800g sườn cừu cốt lết
  2. Muối và hạt tiêu
  3. 1 tép tỏi
  4. 2 thìa canh dầu giấm ô liu
  5. 1 miếng chanh
  6. 1 thìa cà phê lá hương thảo

Cách làm sườn cừu nướng BBQ kiểu Pháp thơm ngon dễ làm

Cách làm sườn cừu nướng đơn giản

Bước 1: Lá hương thảo ta đem băm nhỏ còn tỏi thì ta cắt làm tư. Sau đó các bạn cho dầu giấm oliu+ lá hương thảo+ tỏi+ muối+ tiêu vào bát trộn lên cho đều làm hỗn hợp gia vị sườn cừu nướng kiểu pháp.

Sườn cừu ta sử dụng cho việc chế biến sườn cừu có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị. Sau khi mua về các bạn rửa sạch rồi cho vào tô gia bị vừa rồi trộn đều lên và ướp sườn trong khoảng nửa giờ cho sườn cừu nướng bbq thấm sâu và đều.

Cách làm sườn cừu nướng BBQ kiểu Pháp thơm ngon dễ làm- hình 1

Bước 2: Cách nấu sườn cừu nướng các bạn đem nướng sườn trên ngọn lửa cao. Với mỗi bên sườn ta nướng khoảng 3 phút là món sườn cừu nướng vừa chín.

Cho sườn ta dĩa, vắt lên đó vài giọt chanh. Sườn cừu nướng hôm nay là điểm nhấn cho bữa cơm nhà bạn.

Cách làm sườn cừu nướng BBQ kiểu Pháp thơm ngon dễ làm- hình 2

Món sườn cừu nướng nên được trang trí đơn giản, có một vài điểm nhấn chắc chắn anh chàng sẽ thích mê món này và không ngớt lời khen ngợi tài nấu nướng của bạn đâu. Cách làm sườn cừu nướng BBQ kiểu Pháp tưởng khó hóa ra lại vô cùng dễ này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt chàng thực hiện ngay đi thôi.

Cũng tương tự như vậy bạn thay đổi nguyên liệu để có món thịt cừu nướng nhé!

Có thể bạn quan tâm